Nữ PGS được tái bổ nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân kỳ vọng Trường ĐH Công nghệ thông tin phải là lựa chọn hàng đầu khi sinh viên nghĩ về ngành công nghệ thông tin.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng.

Tại đây, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đã trao quyết định tái bổ nhiệm hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết, trong nhiệm kỳ trước PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh đã chứng tỏ được năng lực của một người giàu kinh nghiệm quản lý. Điều đó được thể hiện qua các chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế, 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, trong đó 90% sinh viên làm việc đúng chuyên ngành được đào tạo và sự quyết tâm thực hiện tự chủ đại học. Đây cũng là năm thứ 2 trường đại học này thực hiện tự chủ.

“Tôi hy vọng trong thời gian tới trường sẽ tiếp tục thực hiện tự chủ và trường phải là lựa chọn hàng đầu khi sinh viên nghĩ về ngành công nghệ thông tin, là lựa chọn hàng đầu của các thầy cô giáo tu nghiệp tại nước ngoài khi tìm kiếm nơi làm việc lý tưởng về ngành công nghệ thông tin” - PGS.TS Vũ Hải Quân bày tỏ.

Nữ PGS được tái bổ nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin ảnh 1

PGS.TS Vũ Hải Quân trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng cho PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh. Ảnh: ĐHQG

Ông Quân kỳ vọng Trường ĐH Công nghệ Thông tin cùng với Khu Công nghệ Phần mềm sẽ trở thành trung tâm dữ liệu của ĐH Quốc gia TP.HCM trong dự án chuyển đổi số tại khu đô thị này và là đơn vị dẫn đầu về an toàn thông tin.

Ông cũng gửi gắm Trường ĐH Công nghệ Thông tin cần tiên phong trong việc xây dựng không gian thông minh, thân thiện và an toàn để sinh viên, các thầy cô hay đối tác khi đến ngôi trường này sẽ trải nghiệm được những tiện ích công nghệ tiên tiến.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh cho biết sẽ nỗ lực cùng tập thể để đưa trường trở thành chỗ dựa vững chắc cho ĐH Quốc gia TP.HCM trong triển khai chuyển đổi số, xây dựng đại học số, ĐH thông minh và đảm bảo an toàn thông tin cho toàn hệ thống.

Được biết, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh sinh năm 1969 tại Quảng Ngãi. Năm 1995, bà là giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Từ tháng 8-2013, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Đến tháng 3-2017, bà được bổ nhiệm giữ vị trí hiệu trưởng của trường ĐH này.

Học sinh Trường THCS Lạc Hồng trong một giờ học trực tiếp trên lớp.

Trường học ở TP.HCM bình thường trở lại

(PLO)- Từ hôm nay (12-4), tất cả học sinh các cấp và trẻ mầm non sẽ được đến trường học trực tiếp, không còn được lựa chọn hình thức học trực tuyến hay trực tiếp như trước đó.