Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ

Dù nhiều người mái tóc đã bạc trắng, đôi mắt không còn tinh anh như trước, những bước chân đã chậm chạp nhưng trên môi luôn nở nụ cười khi trở về thăm trường cũ với đầy ắp những kỉ niệm thân thương.

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 1

Chiều 18-3, Trường THPT Trưng Vương đã tổ chức ngày hội gặp mặt cựu nữ sinh Trưng Vương trong không khí ấm áp, vui tươi.

Mỗi người một hoàn cảnh, một công việc, dù đã già hay còn ở lứa tuổi trung niên nhưng khi khoác lên mình bộ áo dài duyên dáng, họ như sống lại thời là nữ sinh của một trong những ngôi trường danh giá nhất Sài thành.

Những cái ôm thật chặt, những cái nắm tay không rời, những câu hỏi thân thương, đầy trìu mến: “Cô vẫn khỏe chứ, cô còn nhớ em không” khiến buổi gặp mặt càng thêm ấm áp.

Ngắm nhìn những hàng xà cừ một cách chăm chú, sờ vào bức tường vàng rêu phong với nhiều kỉ niệm, bà Nguyễn Thị Thanh, nữ sinh Trưng Vương khóa 1963-1970, như bắt gặp lại hình bóng của mình hơn 40 năm trước. “Ngày đó, đi học vui lắm. Tôi nhớ nhất là những bức thư các chị học sáng thường gửi cho các em học chiều với những lời nhắn gửi thân thương “Các em học tốt nhé”. Ngôi trường với nhiều kỉ niệm vì thế từ hồi ra trường đến giờ năm nào tôi cũng về. Về thăm trường để được sống lại những giây phút của tuổi thơ và đặc biệt được gặp lại bạn bè, cô thầy”, bà Thanh chia sẻ.

Trong số những cựu học sinh, giáo viên về thăm trường trong thì bà Vũ Thị Ninh là lớn tuổi nhất - năm nay bà đã 92 tuổi. Bà được xem là “cây đại thụ” của trường Trưng Vương.

Khi bà Ninh vừa bước tới cổng trường, nhiều cựu học sinh đã chạy tới, ôm lấy người cô đáng kính. Bà Ninh nở nụ cười hạnh phúc.

“Năm 1954, khi trường Trưng Vương hoạt động ở Sài Gòn, tôi là người có mặt đầu tiên và gắn bó với ngôi trường này cho đến khi về hưu. Ngày đó tôi dạy rất nhiều môn. Học trò của tôi bây giờ đã trở thành những người thành đạt. Và tôi hạnh phúc vì điều đó. Đặc biệt, các em dù ra trường đã lâu nhưng luôn giữ mốn liên hệ với nhau và cùng nhau tổ chức những buổi họp mặt, tham gia những chương trình thiện nguyện”, bà Ninh cười bảo.

Hòa trong không khí xúc động ngày gặp mặt của cựu học sinh, cô Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng nhà trường hiện nay, cảm thấy vui vì nhiều thế hệ khi đi xa vẫn luôn nhớ về trường với những kỉ niệm thân thương. Đó là một truyền thống tốt đẹp và hy vọng những thế hệ học trò sau này sẽ tiếp tục phát huy điều đó.

Trường THPT Trưng Vương là một trong những ngôi trường lâu đời tại TP.HCM và có lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến chống Pháp. Tiền thân của trường là Trường nữ Trưng Vương Hà Nội được thành lập từ năm 1917. Năm 1954, Trường Trưng Vương Sài Gòn được thành lập với cấp trung học bảy năm. Đến năm 1957, Trường Trưng Vương dời về số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, gần Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Sau năm 1975, trường có tên là THPT Trưng Vương, cấp trung học ba năm, dành cho học sinh cả nam lẫn nữ.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi gặp mặt đầy xúc động của các cựu nữ sinh Trưng Vương ngày ấy và bây giờ.

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 2

Vui mừng ngày gặp lại

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 3

Bà Vũ Thị Ninh, 92 tuổi, về dự buổi gặp mặt khiến ai cũng xúc động

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 4

Hồi hộp, hạnh phúc khi trở về trường cũ

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 5

Những cái ôm thật chặt

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 6

Mọi người cùng nhau ôn lại chuyện cũ

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 7

Ngày hội gặp mặt là cơ hội để mọi người gặp gỡ, ôn lại những kỉ niệm xưa dưới mái trường Trưng Vương thân yêu

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 8

Trong tà áo dài truyền thống, trông ai cũng duyên dáng

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 9

Cùng nhau lưu giữ những khoảng khắc ngày gặp mặt

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 10

Đông đảo cựu học sinh, giáo viên về dự ngày hội

Nữ sinh Trưng Vương vui mừng ngày hội ngộ ảnh 11

Học trò tặng những đóa hoa tươi thắm cho thầy cô

Cựu nữ sinh Trưng Vương xúc động ngày gặp mặt
Cựu nữ sinh Trưng Vương xúc động ngày gặp mặt

(PL)- Chiều 5-3, đông đảo cựu học sinh, giáo viên Trường THPT Trưng Vương (số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1) đã tề tựu về lại mái trường xưa nhân dịp kỷ niệm 100 năm truyền thống và 60 năm ngày thành lập trường tại TP.HCM.