Vòng 19 V-League:

Oan gia Hải Phòng

Cuộc lội ngược dòng vĩ đại của Sài Gòn FC trong một thế trận bất lợi nhiều thứ, còn chủ nhà Hải Phòng thì rơi vào tình trạng oan gia. Có đủ điều kiện để thoát vùng nguy hiểm nhưng họ tự đánh mất.

Oan gia Hải Phòng ảnh 1
Trận đấu đi dưới bão Wipha.

Ở lượt trận 19, HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng ngồi ở vị trí ghế đầu khu kỹ thuật chứng kiến pha hỏng ăn từ chấm 11 m của Joseph, đã vậy đến cuối trận còn bị đội khách trừng phạt bằng bàn thắng ấn định tỉ số 2-1.

Không chỉ lội ngược dòng thắng trận trên sân Lạch Tray, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công còn ngược dòng cải thiện vị trí rất lớn trên bảng tổng sắp. Từ vị trí áp chót, thứ 13, tức giải đi đá play off vươn lên vị trí thứ 10 sau trận thắng kịch tính tại Lạch Tray chiều 3-8.

Oan gia Hải Phòng ảnh 2
Joseph Mpende hỏng ăn từ chấm 11 m.

Điều kiện thời tiết phía Bắc cực xấu do ảnh hưởng trực tiếp của bão Wipha, mặt sân Lạch Tray sũng nước, trơn trượt. Thế nhưng đây lại là cái bẫy đầy oan nghiệt cho chủ nhà trong tình thế đang khát khao từng điểm số để cải thiện thứ hạng.

Cả hai đội đều rất khát điểm nhưng vận may lại mỉm cười với đội khách.

Phút 43, Jermie Lynch có bàn mở tỉ số cho Hải Phòng, một khởi đầu rất thuận lợi cho chủ sân Lạch Tray. Một trận đấu cực nóng, sân trơn trượt nhưng cầu thủ hai đội vào bóng rất khốc liệt bởi ý nghĩa của trận đấu mang tính sống còn đến thứ hạng khi V-League đang vào giai đoạn nước rút.

Oan gia Hải Phòng ảnh 3
Trận đấu diễn ra rất căng.

Sang đầu hiệp 2 thì lại ngoại binh góp công nhưng lần này là phía đội khách. Paulo Pedro có bàn san bằng cho Sài Gòn FC.

Trận đấu được đẩy lên rất cao vì chủ nhà lẫn khách đều không muốn chia điểm nhau. Đến phút 56, tưởng chừng như “trời đã đãi” cho chủ nhà khi Hải Phòng được hưởng phạt đền. Joseph tự tin cầm bóng đặt vào chấm 11 m. Tuy nhiên có lẽ quá áp lực và căng thẳng, Joseph lại sút... lên trời rất cao bỏ lỡ cơ hội vượt lên dẫn, trong khu kỹ thuật HLV Trương Việt Hoàng ngồi bất động…

Oan gia Hải Phòng ảnh 4
Cú lội ngược dòng ngoạn mục của Sài Gòn FC trên sân Lạch Tray.

Đã vậy khi trận đấu bước vào phút bù giờ cuối cùng 90+3 thì Hải Phòng đã đau đớn bằng bàn thua thật khó tin.

Trong một pha bóng gần giữa sân, Hữu Đức chuyền bóng sệt về cầu môn nhà, trên đường bóng lăn trên mặt sân, bỗng gặp một hố nước đọng, bóng chậm lại. Bất ngờ Silveira lao theo kịp, cầm bóng đối mặt thủ môn Vũ Hải của Hải Phòng rồi sút tung lưới ấn định tỉ số chung cuộc 2-1 cho Sài Gòn FC. Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công ôm nhau mừng cuộc lội ngược dòng ngoạn mục nhưng ngoạn mục hơn là với chiến thắng đó, Sài Gòn thoát xa khu vực nguy hiểm để vọt lên vị trí thứ 10, đẩy Hải Phòng xuống vị trí áp chót, tức tạm ở vị trí phải đi đá play off.

+ Kết quả một số trận khác ở vòng 19: SL Nghệ An - Viettel 3-1; Quảng Nam - Thanh Hóa 3-0; Hà Nội - B. Bình Dương 2-1.

+ Chiều nay (4-8) vòng 19 tiếp tục diễn ra các cặp đấu: Nam Định - HA Gia Lai (17 giờ); Than Quảng Ninh - SHB Đà Nẵng (18 giờ); TP.HCM - S. Khánh Hòa (19 giờ).

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.