Hôm nay (24-8) vòng 16 đội bóng đá nam Asiad 18:

Olympic Malaysia sẽ đánh bại Olympic Nhật Bản

HLV Ong Kim Swee đã nói với báo chí Malaysia rằng không có gì phải sợ Olympic Nhật Bả. Toàn đội của ông đã xem Nhật Bản thi đấu như thế nào với Olympic Việt Nam, họ đã thua vì bế tắc trong đấu pháp.

Olympic Malaysia sẽ đánh bại Olympic Nhật Bản ảnh 1
HLV Ong Kim Swee cho rằng Nhật Bản không đáng ngại

Bên cạnh đó, báo chí Malaysia có những nhìn nhận đầy lạc quan về cuộc chạm trán của Olympic Malaysia trước đội trẻ Nhật tối nay.

Có cơ sở để Ong Kim Swee lạc quan đánh bại Olympic Nhật, bởi Malaysia đã đánh bại nhà đương kim vô địch và ứng viên vô địch Asiad 18 ở vòng bảng bằng lối chơi đầy thuyết phục. Các học trò Ong Kim Swee đã qua cuộc thử lửa với Hàn Quốc rất nghiệt ngã và thắng trận thì bây giờ không ngán ngại ai cả.

Olympic Malaysia sẽ đánh bại Olympic Nhật Bản ảnh 2
Đánh bại nhà vô địch Hàn Quốc, Malaysia ngại gì đội trẻ chấp tuổi của Nhật

Theo đánh giá của riêng chúng tôi, thì Olympic Malaysia là một tập thể rất mạnh, có chiều sâu, tinh thần chiến đấu rất tốt, chịu đựng áp lực, chịu đựng nhịp độ trận đấu cao trước đối thủ kèo trên là rất tốt.

Hãy nhìn lại quá khứ. Ngoài việc họ vào chung kết SEA Games 29 và chỉ thua Thái Lan ở bàn thắng xuất phát từ lỗi lầm của thủ môn Malaysia thì sau đó các giải quốc tế họ thể hiện rất tốt.

Olympic Malaysia sẽ đánh bại Olympic Nhật Bản ảnh 3
Olympic Malaysia là đội bóng rất cứng cựa

Tập thể đó cũng vào tứ kết U-23 châu Á khi đánh bại UAE rất mạnh ở trận cuối cùng vòng bảng. Vào vòng tứ kết, họ chơi ngang ngửa với U-23 Hàn Quốc và chỉ chịu thua 1-2… Và đến Asiad này thì họ đã mạnh thực sự, minh chứng là Olympic Malaysia đã đánh bại Olympic Hàn Quốc.

Xét trên bình diện chung thì Olympic Hàn Quốc mạnh hơn rất nhiều so với Olympic Nhật ở Asiad 18 này, bởi Nhật rặt cầu thủ U-21 còn Hàn Quốc thì cầu thủ U-23 cộng với ba ngôi sao hay nhất của bóng đá Hàn Quốc, chơi nổi trội tại World Cup 2018. Đội bóng trẻ Nhật rất non nớt tại Asiad 18 này, vì đây là thành phần họ chuẩn bị cho hai năm tới khi Nhật là chủ nhà Olympic 2020.

Theo dự đoán của chúng tôi, Olympic Malaysia sẽ đánh bại Nhật một bàn cách biệt, có thể là 2-1.

+ Các cặp đấu vòng 16 đội chiều và tối nay:

-  Trung Quốc-Saudi Arabia (16 giờ); Indonesia-UAE (16 giờ).

-   Bangladesh-Hàn Quốc (19 giờ 30); Malaysia-Nhật (19 giờ 30).

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

(PLO)- Đầu năm 2022, khi còn xếp hạng 577 ATP, Lý Hoàng Nam đã cho biết mục tiêu của anh khi kết thúc năm là vào tốp 300 và cho đến ngày 7-8, tay vợt trẻ đã tiến lên vị trí 330. Một bước nhảy ngoạn mục!