Ông Dương Vũ Lâm: ‘Công tác trọng tài đang có vấn đề’

Từng làm trưởng Ban Trọng tài VFF, ông Lâm phân tích: “Trước khi trường hợp của Hà Anh Chiến xảy ra, vấn đề trọng tài liên tục bị dư luận, người hâm mộ và báo chí, truyền thông ta thán. Điều tôi muốn nói ở đây là công tác kiểm tra, giám sát của những người có trách nhiệm ở Ban Trọng tài đối với đội ngũ trọng tài trước khi mùa giải diễn ra đang có vấn đề và đáng báo động. Bỏ qua vấn đề tư tưởng, rõ ràng trường hợp của trọng tài Hà Anh Chiến đã không đủ thể lực, đồng thời thiếu phán đoán cách di chuyển đến địa điểm phù hợp, qua đó tạo cho mình góc quan sát, theo dõi tình huống tốt hơn”.

“Tôi cũng hơi khó hiểu tại sao một trọng tài có bản lĩnh và chuyên môn yếu như Hà Anh Chiến lại được phân công bắt chính trận Thanh Hóa - SL Nghệ An, mà đáng ra phải là một trọng tài dày dạn về chuyên môn và kinh nghiệm đảm nhiệm?” - ông Lâm đặt câu hỏi khó rồi tự trả lời: “Từ trước đến giờ, đây là một trong những cặp đấu được xem là khó nhằn bậc nhất của làng bóng quốc nội. Thế nên, những người có trách nhiệm cần làm cho rõ, không thể mọi lỗi lầm chỉ có mỗi trọng tài Chiến lãnh đủ”.

Theo ý kiến của ông Dương Vũ Lâm, ở giai đoạn nghỉ giữa mùa sắp tới, vấn đề kiểm tra năng lực, thể lực của các trọng tài cần phải thực hiện một cách kỹ lưỡng và gắt gao. Điều này sẽ giảm thiểu hoặc tránh cho bóng đá Việt Nam tiếp tục gặp những điều tiếng xấu.

“Mới đây, tổ trọng tài trong trận Viettel - Phú Yên ở giải hạng Nhất tiếp tục mắc sai sót nặng. Sự việc cứ lặp đi lặp lại liên tục như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng không những đến đội ngũ trọng tài mà còn cho cả nền bóng đá. Thế nên, giữa mùa giải, Ban Trọng tài phải siết lại công tác trọng tài, như kiểm tra thể lực, năng lực… một cách nghiêm túc và chặt chẽ” - ông Lâm kết luận.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.