Ong Kim Swee: Ba tuần thiếu quân nhưng đủ cho 'mục tiêu vàng'

HLV Ong Kim Swee của U-22 Malaysia phản đối việc báo chí nghi ngại U-22 của họ chỉ có ba tuần chuẩn bị trong tình trạng khó để đạt mục tiêu vô địch SEA Games 30.

Ong Kim Swee: Ba tuần thiếu quân nhưng đủ cho 'mục tiêu vàng' ảnh 1
U-23 Malaysia (trắng) trong trận chung kết và thua Thái Lan 0-1 ở SEA Games 2017.

HLV Ong Kim Swee chỉ ra rằng, thực trạng của U-22 Malaysia cũng giống như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia vì hiện nay các cầu thủ U-22 đang dính đến “hai biên chế” cả đội tuyển quốc gia đang dự vòng loại World Cup 2022 rất nhiều nên không lo. Ba tuần chuẩn bị cho SEA Games là… quá đủ.

Ong Kim Swee: Ba tuần thiếu quân nhưng đủ cho 'mục tiêu vàng' ảnh 2
U-22 Malaysia hoàn toàn có đủ thực lực để vô địch SEA Games 30.

Thực tế là như thế, U-22 Malaysia tập trung vào ngày 4-11 (bóng đá SEA Games 30 khai mạc ngày 26-11) trong tình trạng thiếu quân rất đông vì rất nhiều cầu thủ đang phải tập trung tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup.

Phải đến ngày 20-11, U-22 Malaysia mới tập trung đủ quân số. Ngày 14-11, tuyển Malaysia tiếp Thái Lan, ngày 19-11 tiếp Indonesia ở lượt về bảng G và như thế U-22 Malaysia chỉ hội đủ quân toàn đội ngày 20-11, vài ngày sau là sang Philippines dự SEA Games 30 với mục tiêu vô địch.

Ong Kim Swee: Ba tuần thiếu quân nhưng đủ cho 'mục tiêu vàng' ảnh 3
U-22 Malaysia nuôi mục tiêu vô địch SEA Games 30 là có cơ sở.

Ong Kim Swee nói đúng thực tế, việc thiếu hụt lực lượng của đội trẻ dự SEA Games đâu chỉ Malaysia mà các đội Thái Lan, Việt Nam, Indonesia đều là những ứng viên sáng giá vô địch SEA Games 30 đều có thực trạng như nhau.

Tuy nhiên, với U-22 Việt Nam thì HLV Park Hang-seo có được lợi thế vì dàn trợ lý đông, họ hoàn toàn đảm bảo công tác huấn luyện, còn U-22 Việt Nam thì đang tập trung cả nửa tháng nay rồi.

Mục tiêu của U-22 Malaysia tại SEA Games 30 này là vô địch bóng đá nam.

Bản thân HLV Ong Kim Swee cũng có thành tích rất ấn tượng tại SEA Games khi SEA Games 2011 diễn ra tại Indonesia, đội của ông đã đánh bại U-23 chủ nhà để vô địch. SEA Games 2017 trên sân nhà Ong Kim Swee dẫn quân vào đến chung kết và chịu thua đương kim vô địch Thái Lan 0-1 do lỗi lầm của thủ môn nhà.