Ông Kim: Triều Tiên sẽ cùng TQ khiến Mỹ 'thất vọng' về chính sách thù địch

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác với Trung Quốc và hai nước sẽ cùng nhau khiến Mỹ và đồng minh "thất vọng” với sự đe dọa và chính sách thù địch với Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng Bình Nhưỡng và Bắc Kinh nên tăng cường hợp tác chiến lược và thống nhất với nhau để tiếp tục bảo vệ và phát triển chủ nghĩa xã hội, đồng thời “gây sự thất vọng cho chính sách thù địch và mối đe dọa quân sự của Mỹ cùng các đồng minh của Mỹ".

Ông Kim: Triều Tiên sẽ cùng TQ khiến Mỹ 'thất vọng' về chính sách thù địch  ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Ông Kim đưa ra tuyên bố trên trong bức thư gửi cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 21-2 để chúc mừng Trung Quốc kết thúc thành công Olympic Bắc Kinh 2022.

Ông Kim đặc biệt dành lời khen ngợi rằng Olympic Bắc Kinh 2022 đã ghi dấu ấn trong lịch sử, thêm rằng dưới sự lãnh đạo của ông Tập, Trung Quốc đã kiên trì đối mặt với “cuộc khủng hoảng sức khỏe và y tế nghiêm trọng chưa từng có cũng như các cuộc diễn tập của thế lực thù địch”.

Đoàn vận động viên Triều Tiên đã không tham gia Thế vận hội lần này, vốn vừa kết thúc vào hôm 20-2, tờ SCMP đưa tin.

Trong một tuyên bố trước đó do cơ quan quản lý thể thao nước này đưa ra vào tháng 1, Triều Tiên đã đổ lỗi cho "các thế lực thù địch" và đại dịch COVID-19 là nguyên nhân khiến nước này không thể tham dự Olympic Bắc Kinh 2022.

Theo SCMP, đoàn vận động viên của Triều Tiên đã không có đủ điều kiện để được thi đấu vì quốc gia này đã không cử vận động viên nào tham dự Thế vận hội Mùa hè ở Tokyo, Nhật, vào năm 2021 do lo ngại về nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.