Ông Park thiếu quân trầm trọng tái đấu U-22 Việt Nam

Trong 18 ngày huấn luyện cả hai đội tuyển quốc gia và U-22, ông Park chỉ cho các học trò tập chay lẫn chia đội hình đá tập nội bộ với nhau. Ở cuộc gặp gỡ ngày 27-9, đội tuyển Việt Nam sau 80 phút thi đấu với đàn em U-22 đã hòa nhau không bàn thắng nhưng thua 4-5 trên chấm luân lưu 11 m.

Xuân Trường đá hỏng quả luân lưu và tiền vệ HA Gia Lai cũng vừa chia tay đội tuyển do chấn thương đứt dây chằng chéo trước phải nghỉ ngơi cả nửa năm. Thêm vào đó, Hoàng Thịnh bị đau mắt về nhà, Huy Toàn bị rách bắp, thủ môn Nguyên Mạnh mới gặp chấn thương phải ngồi ngoài.

Ông Park thiếu quân trầm trọng tái đấu U-22 Việt Nam ảnh 1
HLV Park Hang-seo lo lắng cho tuyển quốc gia trong hai trận đá tập với U-22 Việt Nam vẫn không có đội hình mạnh nhất. Ảnh: NGỌC DUNG

Hàng loạt ca chấn thương ngoài dự liệu, cùng sáu cầu thủ Hà Nội chơi giải AFC Cup 2019 liên châu lục, ba cầu thủ đang đá bóng ở nước ngoài chưa kịp về khiến ông Park thiếu quân trầm trọng. Có đến 13 cầu thủ vì nhiều lý do khác nhau không thể tham gia trận đá tập với U-22 Việt Nam nên không đủ hai đội hình thay đổi, dù ông Park lần đầu tiên cho gọi đến 33 cầu thủ lên tuyển, trong đó có 10 tân binh.

HLV Park Hang-seo cấm cửa PV tác nghiệp trận đá nội bộ giữa đội tuyển quốc gia và U-22 nhưng ai cũng thấy ông có nhiều nỗi lo lắng cần giải tỏa trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.

Đầu tiên là ông thầy người Hàn Quốc rất bồn chồn về nhóm cầu thủ trụ cột của Hà Nội và Công Phượng, thủ môn Văn Lâm, Văn Hậu gia nhập đội tuyển quá muộn. CLB Hà Nội sau trận hòa không bàn thắng ở Triều Tiên đã bị loại khỏi AFC Cup từ chiều 2-10 nhưng hai ngày sau mới có chuyến bay về Việt Nam.

Ông Park thiếu quân trầm trọng tái đấu U-22 Việt Nam ảnh 2
Lão tướng Anh Đức còn khập khiễng vẫn phải tập theo giáo án của bác sĩ người Hàn Quốc. Ảnh: NGỌC DUNG

Thầy trò Chu Đình Nghiêm phải di chuyển hai chặng bay mới đến Hà Nội ngày 5-10 và ngay lập tức, sáu cầu thủ phải lên tuyển quốc gia đã trải qua 12 ngày tập chung với nhau. Tuy nhiên, ông Park sẽ rất khó nghĩ về cách chọn lựa khác của mình, bởi Quang Hải và đồng đội ở Hà Nội đóng một vai trò rất lớn trong cách chơi của đội tuyển từ hai năm qua.

Đấy là chưa kể nỗi lo của thầy Park sẽ dồn dập hơn vì không biết sức khỏe và phong độ của họ ra sao. Chỉ trong bốn ngày còn lại trước khi tiếp Malaysia (ngày 10-10), ông phải cật lực giúp họ điều chỉnh lại nhịp sinh học, điều tiết điểm rơi phong độ lẫn hòa nhập với các tuyển thủ khác không phải đơn giản.

Ông Park thiếu quân trầm trọng tái đấu U-22 Việt Nam ảnh 3
Quang Hải và năm cầu thủ khác của Hà Nội sẽ trải qua chuyến bay "hành xác" từ Triều Tiên về đến Hà Nội mất gần một ngày. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong khi đó, thủ môn Văn Lâm ngày 4-10 đã có phép từ Thái Lan trở về Việt Nam hội quân. Còn tiền đạo Công Phượng, hậu vệ Văn Hậu phải đến ngày 8-10 mới được CLB nhả quân theo quy định FIFA, chưa kể trải qua chặng bay dài từ Bỉ, Hà Lan cùng sự hồi sức do lệch múi giờ châu Âu.

Sau trận đá tập chiều 3-10, đội tuyển U-22 Việt Nam do trợ lý Kim Han-Yoon dẫn dắt sẽ vào TP.HCM chuẩn bị trận giao hữu với U-22 UAE trên sân Thống Nhất (ngày 13-10). Ông Park Hang-seo sẽ nắm đội tuyển quốc gia đá trận tiếp theo vòng loại World Cup 2022 ở sân Mỹ Đình tiếp khách Malaysia (ngày 10-10) và năm ngày sau thi đấu trên sân nhà của Indonesia.