Chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019:

CLB Hà Nội tan giấc mộng vàng

Vậy là bóng đá Việt Nam đã lỡ hẹn với giấc mơ san bằng kỷ lục của bóng đá Malaysia, tức vô địch giải cúp hạng hai cấp châu lục. CLB Hà Nội chỉ có được trận hòa không bàn thắng tại sân Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng trong trận đấu vừa kết thúc.

CLB Hà Nội tan giấc mộng vàng ảnh 1
Các chân sút Hà Nội không thể xuyên thủng mành lưới Ahn Tae-song.

Lượt đi trên sân Hàng Đẫy, CLB 25-4 của Triều Tiên hòa 2-2 với Hà Nội tối 25-9. Lượt về vừa kết thúc, Hà Nội đã hòa không bàn thắng tại Bình Nhưỡng. Với ưu thế hai bàn trên sân Hàng Đẫy, CLB 25-4 của Triều Tiên đã giành quyền đi tiếp, cụ thể là vào chung kết toàn giải đấu AFC Cup sau cuộc hành trình dài và đầy vất vả của các đội vào sâu giải, trong đó có Hà Nội.

Không ngoài dự đoán của chúng tôi, dù chơi sân nhà nhưng 25-4 sẽ rất thực dụng, chơi “tử thủ” để nhằm tìm kiếm trận hòa 0-0 hay 1-1… và CLB của Triều Tiên đã làm được điều đó.

Giấc mơ của nhà vô địch V-League, giấc mơ vô địch châu Á cấp CLB của bầu Hiển đã tan biến… và có lẽ họ phải chờ mùa sau hoặc sau nữa.

CLB Hà Nội tan giấc mộng vàng ảnh 2
Dù sân nhà nhưng CLB 25-4 chơi thực dụng bằng... màn tử thủ.

Năm 2015, CLB Johor Darul Tazim của Malaysia đã chinh phục thành công ngôi vô địch AFC Cup. Năm nay, Hà Nội quyết theo bước chân nhưng bất thành.

Trong việc tan vỡ giấc mơ này, Hà Nội có phần… kém may mắn ở trận lượt đi khi các chân sút Hà Nội bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn. Nếu tận dụng tốt, Hà Nội đã có trận thắng đậm ở lượt đi và dễ dàng hơn ở lượt về. Nhưng cuối cùng mọi chuyện đã kết thúc. CLB Hà Nội tan vỡ giấc mơ… vàng.

Như vậy, CLB 25-4 sẽ tranh ngôi vô địch AFC Cup 2019 cùng Al Ahed của Lebanon ngày 2-11.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.