Ông Phạm Nhật Vũ: “Thứ Hai tôi chưa ký với VPF”

Tối qua, người đứng đầu của AVG, Chủ tịch tập đoàn Phạm Nhật Vũ khẳng định 2 bên vẫn đang trong thời gian đàm phán chứ chưa có quyết định cuối cùng. Thậm chí ông Vũ còn cho biết, vào ngày thứ Hai mà bầu Kiên khẳng định trước đó sẽ tiến hành lễ ký kết, AVG sẽ tiếp tục đàm phán với VPF mà chưa đặt bút ký chính thức.

Thực tế trong cuộc họp báo chiều qua, bầu Kiên cũng tiết lộ giữa VPF và AVG mới chỉ đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên bầu Kiên lại sớm khẳng định mọi vấn đề sẽ đi tới “chung kết” trong cuộc gặp gỡ 3 bên vào thứ Hai tuần tới, điều này khiến nhiều người không khỏi thấy “sốc” bởi mọi chuyện lại diễn ra quá bất ngờ và dễ dàng như thế. Thậm chí bầu Kiên còn khẳng định VPF không trả cho AVG một đồng nào từ quyền khai thác bản quyền truyền hình.

Ông Phạm Nhật Vũ: “Thứ Hai tôi chưa ký với VPF” ảnh 1

Bầu Kiên khẳng định như đinh đóng cột... - Ảnh: SN
Trước khi đi đến thỏa thuận với AVG, VPF đã chính thức dừng khiếu nại vấn đề BQTH lên Bộ trưởng VH, TT&DL hoặc cấp cao hơn là thanh tra Chính Phủ. Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên đã thông báo toàn bộ diễn biến mới này đến các CLB ngay sau khi nhận được nhất trí cao của HĐQT VPF.

Theo ông Kiên, nếu tiếp tục kéo dài cuộc kiện tụng này, sẽ không có lợi cho bóng đá Việt Nam. Chính VPF cũng đã ủy quyền cho ông Kiên đàm phán với AVG và hai bên đã đạt được kết quả được xem là rất bất ngờ. Theo đó, AVG đã đồng ý chuyển toàn bộ quyền khai thác BQTH cho VPF và như vậy theo ông Kiên, vấn đề BQTH chính thức được giải quyết triệt để.

“Chúng tôi không nói đến thời hạn hợp đồng, giá trị hợp đồng, ai thắng ai thua mà hai bên cùng nói về mục tiêu làm những gì tốt nhất cho bóng đá VN. Đầu tuần tới, hai bên sẽ có cuộc họp lần cuối để chính thức bàn giao cho nhau về vấn đề BQTH”
, ông Kiên cho biết.

Được biết trước cuộc làm việc với các CLB ngày hôm qua, VPF cũng đã làm việc với các Đài truyền hình để lên kế hoạch phát sóng và các bên cũng đã thống nhất một số nội dung cơ bản.

Ông Phạm Nhật Vũ: “Thứ Hai tôi chưa ký với VPF” ảnh 2

... nhưng vẫn phải chờ vào sự đồng ý của AVG - Ảnh: SN
Dường như mọi thứ chỉ còn chờ các bên đặt bút ký là xong, nhưng có vẻ lại không đơn giản như vậy. Không bình luận gì nhiều sau những lời phát biểu của bầu Kiên, nhưng ông Vũ khẳng định hai bên sẽ phải tiếp tục gặp nhau để thống nhất một số điểm nữa.

“Giữa AVG và VPF mới chỉ có những đàm phán về mặt cơ bản nhằm đem lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam. Để được chuyển giao bản quyền, ông Kiên và VPF phải trình bày rõ phương án đem lại lợi ích tối đa cho bóng đá nước nhà, đó là điều kiện tiên quyết của AVG. Ngày 23/4, chúng tôi chưa ký kết mà sẽ tiếp tục đàm phán”, ông Vũ khẳng định.

Trước đó, ông Vũ từng tuyên bố nếu bầu Kiên bỏ ra 70 tỷ/năm từ việc thu lời bản quyền truyền hình, AVG sẵn sàng sang ngang hợp đồng. Giờ thì bầu Kiên khẳng định còn lớn hơn con số ấy nhiều và nếu mọi điều diễn ra đúng như kế hoạch, con số có thể lên tới 300-500 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, đúng như khẳng định của ông Vũ, tất cả mới chỉ là kế hoạch của bầu Kiên cũng như VPF. Để tạo được sự tin tưởng về tính khả thi của kế hoạch đầy tham vọng này, AVG sẽ chờ thêm một thời gian nữa chứ không vội vàng ký.

Dẫu sao thì bầu Kiên đã khẳng định sẽ có bản quyền truyền hình vào thứ Hai này và người ta chờ xem, uy tín từ lời nói của bầu Kiên lớn đến đâu?.
Theo Song Ngư (VNN)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

(PLO)- Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng, hứa hẹn một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ.

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

(PLO)- Cầu thủ hay nhất giải Doanh nghiệp Việt Nam 2023 và Chủ tịch CLB của nhà vô địch sẽ dự khán trận đấu của đội bóng lừng danh Real Madrid tại giải La Liga, đồng thời được tập luyện, đá giao hữu và giao lưu với một số đội bóng hạng Nhì ở xứ sở bò tót trong 7 ngày.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.