Ông Trump muốn cho duyệt binh vào Quốc khánh Mỹ

Trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bên lề hội nghị Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc hôm nay, ông Trump cho biết đang cân nhắc tổ chức một buổi lễ duyệt binh với sức mạnh giống như cuộc diễu hành ở Pháp mà ông từng tham dự.

Ông Trump muốn cho duyệt binh vào Quốc khánh Mỹ ảnh 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS.

Tổng thống Trump cho biết ông rất kinh ngạc trước cuộc diễu hành quân sự của Pháp vào ngày Quốc khánh của nước này hôm 14-7. “Từ những gì đã chứng kiến, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm điều gì đó tương tự vào ngày 4-7 dọc đại lộ Pennsylvania, Washington” - ông Trump cho biết.

“Chúng tôi đang nghĩ về ngày 4-7, đại lộ Pennsylvania và có một cuộc duyệt binh tuyệt vời để phô diễn sức mạnh quân sự của chúng tôi” – Tổng thống Mỹ nói thêm.

Tổng thống Donald Trump cũng cho biết ông đã thảo luận với Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly về khả năng tổ chức cuộc duyệt binh này.

Theo báo The Guardian, ông Trump thường tỏ ra hứng thú với các cuộc diễu hành quân sự và đã từng hy vọng tổ chức một buổi duyệt binh trong lễ nhậm chức tổng thống của mình hồi tháng 1.

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.