Ông Trump nói 'không hài lòng' khi không ký được thỏa thuận

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Sean Hannity của hãng tin Fox News được phát sóng vào tối 28-2 (giờ Mỹ, tức sáng 1-3 giờ Việt Nam), Tổng thống Trump cho biết cuộc đối thoại giữa ông với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un “không đạt kết quả” và “không ký kết bất cứ điều gì”.

 “Chúng tôi làm việc hướng tới một điều gì đó, nhưng chúng tôi đã không ký kết bất cứ điều gì vào ngày hôm nay. Tôi xin nói rằng tôi không hài lòng và có lẽ ông ấy cũng không hài lòng. Dù mối quan hệ tốt nhưng tôi quyết định đây không phải thời gian thích hợp để ký kết bất cứ điều gì, và chúng ta sẽ nhìn thấy những gì xảy ra trong một khoảng thời gian nữa”, Tổng thống Trump nói với phóng viên Hannity.

Ông Trump nói 'không hài lòng' khi không ký được thỏa thuận ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo  CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đi dạo tại khuôn viên khách sạn Metropole ở Hà Nội ngày 28-2. Ảnh: FOX NEWS

Ông Trump giải thích trong khi ông muốn Triều Tiên giải trừ hạt nhân hoàn toàn thì Triều Tiên chỉ muốn giải trừ hạt nhân ở một số khu vực nhất định, vì vậy ông không sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Sau khi phóng viên Hannity nhắc tới cuốn sách “Nghệ thuật đàm phán” do chính ông Trump viết, chủ nhân Nhà Trắng nói: “Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để bước đi”.

Tổng thống Trump cũng nói về quan hệ giữa ông với ông Kim và bày tỏ lạc quan về tương lai.

Ông Trump nói: “Ông ấy (Kim Jong-un) là một mẫu người khác… Tôi có cảm giác điều gì đó đặc biệt sẽ xảy ra. Và nó sẽ xảy ra. Sẽ rất tốt đẹp”.

Nói về hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với ông Kim hồi năm ngoái tại Singapore, ông Trump nhắc lại những thành tựu mà ông đã đạt được sau kỳ thượng đỉnh này.

“Thực tế là ông ấy cũng nói ông ấy sẽ không tiến hành các vụ thử. Ông ấy không muốn các vụ thử. Ông ấy sẽ không làm điều đó. Đó là điều tuyệt với. Không tên lửa, không gì cả. Và tôi tin tưởng khi ông ấy nói với tôi điều đó. Tôi tin lời ông ấy. Chúng ta sẽ chờ xem tất cả diễn ra như thế nào”, Tổng thống Mỹ nói.

Ông Trump tiếp tục: “Tôi nghĩ chúng tôi đã có hai ngày rất tốt, nhưng tôi nghĩ có thể cả hai chúng tôi đều chưa sẵn sàng”.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai bắt đầu lúc 9 giờ sáng 28-2 tại khách sạn Metropole ở thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim trao đổi với báo chí, họp riêng trong 15 phút, đi dạo tại khuôn viên khách sạn và sau đó họp mở rộng cùng quan chức hai bên.

Hội nghị kết thúc mà không có thỏa thuận nào được ký kết do hai bên bất đồng về các biện pháp trừng phạt.

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

(PLO)- Đối thoại Shangri-La 2023 rất được quan tâm với chủ đề chính là xây dựng châu Á - Thái Bình Dương ổn định và cân bằng, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung dự kiến sẽ “chiếm sóng” kỳ hội nghị này.
NATO thúc đẩy tiến trình gia nhập của Thụy Điển

NATO thúc đẩy tiến trình gia nhập của Thụy Điển

(PLO)- Tại cuộc họp các ngoại trưởng NATO ở thủ đô Oslo (Na Uy) vào ngày 1-6, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nói rằng ông sẽ sớm tới Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về đơn gia nhập NATO của Thụy Điển, theo hãng tin Reuters.