Park Hang-seo và Sanchez đã 'nghênh chiến'

Báo chí quốc tế nói những học trò của HLV Park Hang-seo đã trở thành những đề tài nóng khi nhì bảng D và rồi tại tứ kết đánh bại Iraq ở loạt luân lưu, họ lại còn trở nên nóng hơn.

Park Hang-seo và Sanchez đã 'nghênh chiến' ảnh 1Đội trưởng Moein là một tiền vệ tấn công sắc bén.

HLV Park Hang-seo đã làm cho nhiều đội ngạc nhiên khi vào đến tận trận bán kết U-23 châu Á. Trận tứ kết giữa Việt Nam và Iraq là trận duy nhất cho đến nay phải giải quyết bằng loạt luân lưu và sau 120 phút họ thi đấu rất sung mãn.

Nói với báo chí, HLV Park Hang-seo của U-23 Việt Nam nói: “Sau trận đầu thua Hàn Quốc, tôi bỗng nhiên bị áp lực kinh khủng. Tôi biết Qatar là đội rất mạnh. Trận đấu của chúng tôi với họ thì tất nhiên kẻ thắng cuộc là người vào đá trận cuối cùng của giải. Tôi muốn nói rằng nó quan trọng với cả hai đội. Áp lực đặt lên chúng tôi thì cũng là áp lực đặt lên Qatar".

Park Hang-seo và Sanchez đã 'nghênh chiến' ảnh 2
U-23 Việt Nam "bén" bởi tinh thần đồng đội.

"Chúng tôi cũng đặt áp lực lên Qatar dù họ là đội mạnh không còn nghi ngờ gì nữa. Tôi và cầu thủ của tôi sẽ làm những điều tốt nhất có thể. Chúng tôi cố gắng tạo ra một thế trận mà ở đó hai đội ngang ngửa nhau. Chúng tôi đã trải qua bốn trận đấu và sẽ sắp bước sang trận thứ năm. Tôi tin đội sẽ tiếp tục có những sáng tạo hơn trong cách chơi” - ông Park nói.

"Về mặt thể lực và sức mạnh, cầu thủ chúng tôi đang có trạng thái rất tốt. Họ tiếp tục duy trì thể lực cao ở trận gặp Iraq nhưng quan trọng nhất là cầu thủ chúng tôi có tinh thần tập thể cao độ, điều đó nó có thể đánh bật được những đội mà cụ thể ở đây là Qatar" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Park Hang-seo và Sanchez đã 'nghênh chiến' ảnh 3
HLV Park Hang-seo và Feliz Sanchez trong buổi họp báo trước trận.

Trước những lời nặng ký từ đồng nghiệp, HLV Felix Sanchez của Qatar nói: “Chúng tôi tập trung vào cách chơi của mình. Vào bán kết chúng tôi đã trải qua bốn trận toàn thắng và sẽ giữ mạch này ở bán kết. Tôi đã xem Việt Nam thi đấu và tôi đã biết rất nhiều về họ. Đó là một tập thể có tổ chức cao. U-23 Việt Nam cũng sở hữu nhiều cầu thủ tài năng nhưng chúng tôi biết cách ngăn cản họ, biết cách cản trở những gì mà họ làm tốt trong những trận đấu qua".

"Đây là trận đấu knock out, những gì tôi biết về đối thủ thì luôn rất có lợi và quan trọng cho tôi. Còn không thì bạn sẽ phải trả giá lớn cho một sai lầm nhỏ. Tôi cho rằng những gì tôi biết về đội tuyển Việt Nam là chuẩn và tôi có cách phát huy thế mạnh của mình cũng như hạn chế thế mạnh đối phương" - HLV Sanchez cho biết.