Petr Rikunov thống trị ở chặng đua dài nhất Cúp Truyền Hình 2024

(PLO)-Chiến thắng chặng một lần nữa giúp ngoại binh Petr Rikunov thống trị đường đua trong khi Võ Minh Gia Bảo trở thành cua-rơ đầu tiên mặc áo chấm đỏ tại cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình Tôn Đông Á 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Petr Rikunov thống trị
Tay đua Petr Rikunov thống trị đường đua với chiến thắng thứ 5 tại mùa giải năm nay.

Ở chặng đua dài cam go nhất giải đấu từ TP Vinh (Nghệ An) đến TP Đồng Hới (Quảng Bình), các tay đua tranh tài gần 200 km vượt đèo Ngang để tìm ra chủ nhân đầu tiên của danh hiệu “vua leo núi”. Sự khốc liệt của chặng đua thứ 9 cũng khiến 14 tay đua không thể hoàn thành cự ly thi đấu.

Màn tăng tốc tại mức đến chặng 9 của giúp Petr Rikunov thống trị đường đua. Clip: MQ

Như đã thành truyền thống, đèo Ngang - ngọn đèo loại 3 với 6 điểm thưởng dành cho tay đua đầu tiên lên đỉnh không là cột mốc để các ứng viên áo chấm đỏ tranh chấp. Thế nên, đấy cũng chính là cơ hội không thể tốt hơn cho các cua-rơ trẻ trổ tài. Và với cú nhấn bàn đạp thần tốc đánh bại Nguyễn Văn Lãm (Thanh Hóa) và ngoại binh người Nga Savva Novikov (Nhựa Bình Minh Bình Dương), tay đua Quân khu 7 – Gia Bảo đã xuất sắc đoạt cho mình danh hiệu của “vua leo núi”.

petr-rikunov-thong-tri-2.jpg
Đoàn đua rời TP VInh sang địa phận tỉnh Hà Tĩnh trong sương sớm.
c9-plo-48.jpg
Võ Minh Gia Bảo thắng định đèo Ngang.

Cùng với sự khốc liệt của cuộc cạnh tranh áo chấm đỏ, cuộc chiến áo vàng cũng trở nên quyết liệt hơn khi Rikunov của Tập Đoàn Lộc Trời An Giang tung ra nhiều cú tấn công suốt dọc hành trình, hòng thu ngắn khoảng cách 10,80 giây so với tay đua đang giữ áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama).

Sau hàng loạt các chiêu thức tấn công đào thoát bất thành, tay đua người Nga Petr Rikunov quyết định dồn sức cho màn đua nước rút tốc độ tại mức đến TP Đồng Hới.

Ngoài việc khôn khéo chen chân vào đội hình tạo tốc độ của 620 Châu Thới Vĩnh Long, Rikunov còn được sự hỗ trợ rất “quái” từ đồng hương Roman Maikin. Bên cạnh đó, việc chọn vị trí không thuận lợi, đeo ngay phía sau Rikunov đã khiến Martin Lass - đối thủ cạnh tranh danh hiệu áo xanh bất lực trong việc ngăn cản Petr Rikunov thống trị tại mức đến chặng 9.

petr-rikunov-thong-tri-3.jpg
Đoàn đua đi qua Đá Nhảy, một danh thắng du lịch thuộc tỉnh Quảng Bình.
petr-rikunov-thong-tri.jpg
Khoảng cách mong manh giữa áo vàng Timofei với Rikunov chỉ còn 0,8 giây.

Với chiến thắng sau 4 giờ 41’43” đánh bại Martin Lass và Quàng Văn Cường (Quân khu 7) tại vạch đích, tay đua Rikunov xuất sắc giữ vững danh hiệu áo xanh, đồng thời rút ngắn khoảng cách với áo vàng Timofei xuống còn 0,8% giây. Khiến cuộc đổi ngôi áo vàng chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cùng với chiến thắng chặng thứ 5 giúp Petr Rikunov thống trị đường đua, các danh hiệu cá nhân khác không có sự thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài (Tập Đoàn Lộc Trời An Giang) và Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) vẫn bảo toàn ngôi đầu giải thưởng áo cam và áo trắng.

Tương tự trên bảng tổng sắp đồng đội không có sự xáo trộn khi ngôi đầu vẫn thuộc về êkíp TP.HCM Vinama. Tiếp đến là hai đội Tập Đoàn Lộc Trời An Giang và Le Fruit Đồng Nai.

Sáng ngày 13-4, các cua-rơ thi đấu chặng 10 dài 162,7 km, xuất phát từ TP Đồng Hới đến với xứ Huế thơ mộng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm