Phấn đấu đưa EVNHCMC sớm trở thành doanh nghiệp công nghệ số

 Video: Phấn đấu đưa EVNHCMC sớm trở thành doanh nghiệp công nghệ số

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, EVNHCMC đã hoàn thành mục tiêu kép hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch hiệu quả. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM trong tình hình mới.

Lãnh đạo EVNHCMC thuyết minh hai sản phẩm chuyển đổi số của Tổng Công ty. Ảnh: EVNHCMC.

EVNHCMC đã hoàn thành tự động hóa lưới điện. Trong đó đã hoàn tất chuyển đổi và đang vận hành hiệu quả 100% TBA 110kV sang mô hình điều khiển xa. Theo đó 55/55 trạm đã đáp ứng tiêu chuẩn vận hành không người trực, đạt 100%.

Bên cạnh đó, EVNHCMC cho biết hiện nay không còn trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp phát sinh; Không có vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; Không để tồn tại phát sinh vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Năm 2021, ngành điện tiếp tục thực hiện ngày càng tốt hơn bằng các nỗ lực nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đẩy mạnh thông tin truyền thông, tích cực hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục liên quan; rút ngắn thời gian xây dựng trạm, gắn mới đo đếm.

Các dịch vụ trực tuyến của ngành điện đã đáp ứng 100% dịch vụ trực tuyến mức độ 4; tỉ lệ giải quyết trực tuyến đạt 99,80% thông qua các kênh tiếp nhận.

Tính đến cuối năm 2021, EVNHCMC cũng đã lắp đặt được 2.467.978 công tơ điện tử có tính năng thu thập từ xa, đạt tỉ lệ 92,47% trên tổng số khách hàng. Trong đó, tỉ lệ kết nối của điện kế đo xa đã lắp đặt đạt 98,30%.

EVNHCMC đã hoàn thành 35/82 nhiệm vụ thuộc kế hoạch chuyển đổi số EVN giao trong giai đoạn 2021-2025, đạt tỉ lệ 42,68% của kế hoạch 5 năm. 

Theo ông Thanh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, EVN đã đề ra chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Theo đó, EVNHCMC đã xây dựng chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt để tập trung phát triển lưới điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số thành công”.

Từ đó, đảm bảo cung cấp điện an toàn, đầy đủ, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của TP.

Bên cạnh đó, công tác đầu tư xây dựng, tập trung khắc phục các tồn tại, tháo gỡ các điểm nghẽn nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Từ đó đưa EVNHCM trở thành đơn vị đột phá trong đầu tư hiện đại hóa lưới điện. Đồng thời đẩy nhanh thực hiện lộ trình xây dựng lưới điện thông minh giai đoạn 2021-2025 để duy trì và nâng cao thứ hạng đánh giá chỉ số lưới điện thông minh năm 2022 của EVNHCMC ngày càng tiệm cận với trình độ phát triển lưới điện thông minh của thế giới.

Đặc biệt, EVNHCMC sẽ xây dựng để trở thành doanh nghiệp công nghệ số, phát triển ngang tầm các công ty điện lực của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNHCMC trong năm 2021. Bước sang năm 2022, ông Thành yêu cầu EVNHCMC cần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho nhu cầu phát triển của TP. Từ đó, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế của TP trong điều kiện bình thường mới.

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNHCMC trong năm 2021. Ảnh: ĐT.

Trong đó, đơn vị cần tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, giữ vững mục tiêu 5 Không trong công tác an toàn vệ sinh lưới điện. Đồng thời, đẩy nhanh thực hiện lộ trình xây dựng lưới điện thông minh giai đoạn 2021-2025 để duy trì và nâng cao thứ hạng đánh giá chỉ số lưới điện thông minh năm 2022 của EVNHCMC ngày càng tiệm cận với trình độ phát triển lưới điện thông minh của thế giới.

Song song là thực hiện các giải pháp bứt phá trong công tác đầu tư xây dựng hoàn thành kế hoạch được giao; duy trì và củng cố vị thế dẫn đầu trong công tác ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC, cho biết năm 2022 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, EVNHCMC xác định đây là năm bản lề để đánh giá lại quá trình thực hiện các nhiệm vụ 2021-2025.

Trong đó, EVNHCMC cần nỗ lực triển khai và hoàn thiện các nhiệm vụ, chương trình hoạt động trong năm 2022. Đồng thời, tập trung xây dựng ba trụ cột bao gồm chuyển đổi thành doanh nghiệp số, nâng cao thứ hạng đánh giá lưới điện thông minh và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

“Chúng tôi quyết tâm và cam kết hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế -xã hội của TP” - ông Phạm Quốc Bảo nhấn mạnh.

Tại buổi tổng kết, EVNHCMC vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa hệ thống dây thông tin, đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục trên địa bàn TP.HCM.

Phấn đấu đưa EVNHCMC sớm trở thành doanh nghiệp công nghệ số ảnh 3
EVNHCMC vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: ĐT.

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC vinh dự được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất, đã đón nhận vào ngày 8-1.

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng trao tặng thưởng huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Công nghệ thông tin EVNHCMC, thuộc EVN.

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm