Phản đòn bất thành, Platini còn phải trả 2 triệu Franc

Huyền thoại bóng đá Pháp, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đã phải có mặt tại Văn phòng Công tố Thụy Sĩ để chất vấn xung quanh chuyện phải trả lại 2 triệu Franc Thụy Sĩ tiền nhận hội lộ từ ông Sepp Blatter năm 2011.

Thời giá năm 2011, 2 triệu Franc Thụy Sĩ tương đương hai triệu USD. Đó là số tiền mà Chủ tịch FIFA Sep Blatter lúc bấy giờ trả cho Platini. Số tiền này được Blatter mô tả là trả công tư vấn cho ông Platini.

Ông Platini cũng thừa nhận, đó là số tiền Blatter trả công tư vấn khi ngồi ghế chủ tịch FIFA.

Phản đòn bất thành, Platini còn phải trả 2 triệu Franc ảnh 1
Lão ông 90 tuổi Blatter đòi đình chỉ ghế Chủ tịch của Infantino.  Ảnh: BBC

Tuy nhiên số tiền này được quy vào tiền hối lộ và nhận hối lộ. Các điều tra viên tìm ra các chứng cứ cho rằng, đó là tiền trả “mua” phiếu bầu Chủ tịch FIFA từ đại cử tri Platini.

Bây giờ mọi chuyện ngã ngũ, Văn phòng Công tố Thụy Sĩ, cơ quan đã tiến hành điều tra các cuộc tham nhũng của FIFA đã buộc Platini phải trả lại số tiền tham nhũng này.

Thời gian gần đây, hai vị cựu đứng đầu hai tổ chức UEFA và FIFA tìm mọi cách phản đòn để “lật” Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Và sau mỗi lần như thế thì hai vị cựu Chủ tịch trên lại bị “siết” nặng hơn.

Cách đây chừng một tháng Chủ tịch Infantino phải điều trần trước Văn phòng công tố Thụy Sĩ, cùng với đó Cựu Chủ tịch Sepp Blatter kêu gọi Ban đạo đức FIFA đình chỉ ghế Chủ tịch của ông Infantino.

Lần này Văn phòng công tố Thụy Sĩ buộc Platini trả lại 2 triệu Franc Thụy Sĩ tiền nhận hối lộ từ ông Blatter.

Ông Platini đã có mặt tại Bern, nơi có Văn Phòng công tố Thụy Sĩ. Cánh báo chí thấy ông Platini mặc đồ vest, áo sơ-mi xanh, không đeo cà vạt, đến bằng taxi cùng luật sư của mình. Từ xa Platini đã… vui vẻ vẫy tay chào cùng lời “hello” giới truyền thông.