Phản ứng của AFC với COVID-19

Vòng chung kết Futsal châu Á theo lịch ban đầu sẽ diễn ra cuối tháng 2 và kết thúc vào tháng 3 tại Turkmenistan. Tuy nhiên, vì dịch COVID-19 AFC đã đình chỉ ngay.

Đã có nhiều thông tin, nhất là lãnh đạo các CLB lo lắng và cho rằng AFC chủ quan, phản ứng chậm với COVID-19. Ngay cả với bóng đá Việt Nam có CLB TP.HCM lo lắng khi ngày 25-2 phải làm khách tại Singapore đá với Hougang Utd ở bảng F, AFC Cup. Lo khi số ca lây nhiễm dịch COVID-19 của Singapore đã lên trên 80 ca tính đến sáng 17-2. Cả các CLB cùng bảng F như Yangon Utd và Lao Toyota cũng có chung lo lắng hay ở bảng H có Tampines Rovers (Singapore) cùng với Kaya Iloilo (Philippines), PSM Makassar (Indonesia) và Shan Utd của Myanmar cũng ngại ngùng cho rằng AFC chủ quan.

Phản ứng của AFC với COVID-19 ảnh 1

AFC khẳng định nắm rất sát diễn biến của dịch COVID-19 và chỉ tổ chức trong điều kiện cho phép. Ảnh: GETTY IMAGES

Tuy nhiên, AFC trả lời rằng họ luôn cập nhật tình hình từ bộ phận y tế của AFC với ban thi đấu để có những thông tin mới nhất và quan trọng nhất.

AFC lý giải việc phải hoãn tổ chức giải Futsal châu Á, còn AFC Cup thì vẫn thi đấu đúng lịch, chỉ đóng khung ngưng đá những trận đấu liên quan đến các CLB Trung Quốc mà thôi vì điều kiện ở những nơi tổ chức thi đấu cho phép.

AFC không can thiệp vào giải quốc nội của các quốc gia nhưng những giải của AFC tổ chức thì AFC cho biết rất cân nhắc tùy theo diễn biến cập nhật được và sẵn sàng can thiệp trực tiếp. Chẳng hạn vòng chung kết Futsal châu Á có đội Trung Quốc thi đấu, cụ thể ở bảng C cùng với Uzbekistan, Bahrain và Indonesia thì lập tức AFC hoãn ngày thi đấu ngay và sẽ thông báo lịch đấu mới sau tùy vào tình hình khống chế dịch COVID-19. Thậm chí AFC không chịu sức ép World Cup Futsal 2020 theo lịch sẽ diễn ra cuối tháng 9, đầu tháng 10 tại Litva.

Ở Đông Nam Á, các giải vô địch quốc gia 2020 đang tiến hành như Thai-League, C-League (giải vô địch Campuchia), Liga Indonesia, trong khi đó các cơ quan y tế của các quốc gia láng giềng đã có những động thái phân loại và cách ly khách du lịch vào.

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

(PLO)- Nhật Bản lại tạo ra một cú lội ngược dòng ngoạn mục khác trong hiệp hai World Cup giành chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha để đứng đầu bảng E để tiến thẳng vào vòng 1/8. Tây Ban Nha cùng Nhật Bản vượt qua vòng bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại và Đức bị loại đau đớn sau chiến thắng 4-2 trước Costa Rica.
Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

(PLO)- Hai hình ảnh trái ngược ở hai đội giành chiến thắng ở bảng E: Nước mắt hạnh phúc của Nhật Bản và nước mắt đau đớn trong sự bất lực của Đức. Bên cạnh đó là sự bình thản của đội thua: Tây Ban Nha.
Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

(PLO)-  Đó là thủ môn xuất sắc Szczesny của Ba Lan, anh nói ngay trên truyền hình sau trận đấu và thừa nhận mình đã cá cược với… Lionel Messi ngay trong trận đấu Ba Lan - Argentina với giá trị cược là 100 euro.
Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.