Phát hiện mảnh vỡ của máy bay Ai Cập gặp nạn tại đảo Karpathos

Phát hiện mảnh vỡ của máy bay Ai Cập gặp nạn tại đảo Karpathos ảnh 1Một máy bay của EgyptAir. (Ảnh minh họa. Nguồn: punchng.com)

Hiện công việc tìm kiếm chiếc máy bay bị rơi này đang được tiến hành khẩn trương. 

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Sherif Fathi cho rằng nhiều khả năng chiếc máy bay mang số hiệu MS804 bị rơi là do khủng bố hơn là do lỗi kỹ thuật. 

Trưởng Công tố Ai Cập Nabil Sadek đã yêu cầu mở cuộc điều tra khẩn cấp về vụ rơi máy bay này.

Trong khi đó, từ Pháp, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố không loại trừ bất kỳ một giả thuyết nào, cho dù là một tai nạn hay một khả năng khác mà mọi người nghĩ tới (ví dụ như một vụ khủng bố). Theo ông, ở giai đoạn này cần tập trung đoàn kết với gia đình các hành khách trên chuyến bay và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos cho biết chiếc máy bay trên đã đột ngột chuyển hướng hai lần và hạ thấp độ cao đến 22.000 feet khi đang trên không phận của Ai Cập trước khi biến mất khỏi màn hình radar. 

Theo ông Kammenos, "máy bay đã quay 90 độ sang trái và 360 độ sang phải, hạ độ cao từ 37.000 feet xuống 15.000 feet và mất tín hiệu ở độ cao 10.000 feet".

Theo hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir, trên máy bay có 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay đang trên hành trình từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập)./.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.