Phát hiện súng K59 trên “xế khủng” Mercedes S550

Khoảng 21 giờ 45 phút ngày 24-5, tổ công tác đặc biệt Y5/141 của Công an TP Hà Nội do Trung tá CSGT Hà Văn Tuân (tổ trưởng) và Trung tá Trần Anh Sơn làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tôn Đức Thắng - Quốc Tử Giám - Cát Linh (quận Đống Đa), phát hiện xe ô tô Merceder S550 (AMG) màu đen không đeo biển kiểm soát, gồm 3 người ngồi trong xe, có biểu hiện nghi vấn.

Phát hiện súng K59 trên “xế khủng” Mercedes S550 ảnh 1

3 người trên chiếc Mercedes S550 bị tạm giữ tại PC45 để điều tra xem khẩu súng k59 là của ai

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Ngay khi vừa bước xuống xe, người đàn ông khoảng 40 tuổi (sau này được xác định là Đặng Trần Hoàng, SN 1967, ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có những biểu hiện bất thường, không chịu hợp tác khi được yêu cầu kiểm tra. Trung tá Trần Anh Sơn phải nhắc nhở rất nhiều lần, người đàn ông này mới “chịu” móc trong túi quần ra một bộ dụng cụ “đập đá”.

Tiếp đó, tổ công tác kiểm tra cửa xe bên ghế phụ, phát hiện một chiếc túi màu đen, thì sắc mặt của lái xe Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975, trú tại P530-A3 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) tái dại.

Trung tá Sơn đã kiểm tra và phát hiện một khẩu súng K59, còn 6 viên đạn, trong đó có 2 viên đã nằm trong hộp tiếp đạn. Khi được hỏi khẩu súng của ai thì lái xe Tuấn Anh ngay lập tức nói: “Của thằng Hoàng!”.

Phát hiện súng K59 trên “xế khủng” Mercedes S550 ảnh 2

Khẩu súng K59 cùng những tang vật trên chiếc Mercedes S550 bị thu giữ

Ngay lập tức, cả 3 đối tượng được áp giải về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) - Công an TP Hà Nội để làm rõ. Tại đây, đối tượng Đặng Trần Hoàng khai nhận, từng có tiền án về tội gây rối trật tự vào năm 1998 và bị toà án tuyên phạt 24 tháng tù giam.

Hoàng cũng khẳng định khấu súng trên không phải của mình. Còn Nguyễn Tuấn Anh thì khẳng định, khẩu súng trên là của Hoàng. Hiện PC 45 Hà Nội đang tạm giữ 3 đối tượng đi trên chiếc "xế khủng" Mercedes S550 để điều tra làm rõ “chủ nhân” của khẩu súng này.

Theo F.Hưng (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.