Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương: Chưa xác định nguyên nhân vụ cháy quán karaoke

(PLO)- Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho hay là vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân vụ cháy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến trưa ngày 7-9, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vẫn đang phong tỏa hiện trường phục vụ việc khám nghiệm, điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú, thuộc phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương khiến 14 người chết, nhiều người khác bị thương.

Ông Dũng thông tin ban đầu về vụ cháy ở hiện trường. Ảnh: TÂN THƠ ảnh 1

Ông Dũng thông tin ban đầu về vụ cháy ở hiện trường. Ảnh: TÂN THƠ

Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, ông Mai Hùng Dũng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã có những thông tin cụ thể về vụ cháy.

Theo ông Dũng, trước mắt là khắc phục hậu quả vì vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. “Cố gắng làm sao một đến hai tiếng nữa phải làm cho xong. Hiện thông tin thì anh em cũng đang lấy lời khai, cũng chưa chính xác là bao nhiêu người, lực lượng điều tra cũng đang làm”- ông Dũng nói.

Cảnh sát vẫn đang triển khai các công tác tiếp theo ở hiện trường. Ảnh: THƠ TÂN ảnh 2

Cảnh sát vẫn đang triển khai các công tác tiếp theo ở hiện trường. Ảnh: THƠ TÂN

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết mình nắm được thông tin về nhiều người chết, một người bị gãy tay hay gãy chân, đa số những người khác do hít phải khói, hoảng loạn.

Ông Dũng cho biết, hiện chưa xác định nguyên nhân ban đầu. “Chưa biết được nguyên nhân cháy ra sao, khi khắc phục hậu quả xong chúng tôi sẽ báo thông tin cụ thể hơn” – ông nói.

Khói bốc lên dữ dội từ bên trong quán karaoke. Ảnh: TÂN THƠ ảnh 3

Khói bốc lên dữ dội từ bên trong quán karaoke. Ảnh: TÂN THƠ

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã thường xuyên chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra công tác PCCC tại các quán karaoke trên toàn địa bàn. “Tỉnh cũng chỉ đạo rất thường xuyên và sắp tới phải tiếp tục kiểm tra”- ông Dũng thông tin.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, đám cháy được phát hiện vào khoảng hơn 20 giờ ngày 6-9 tại tầng hai của quán karaoke. Sau đó, lửa lan nhanh khiến mọi người trong quán hoảng loạn bỏ chạy.

Lực lượng công an đã huy động tám xe chữa cháy, hai xe thang, một xe trạm bơm, xe chỉ huy... cùng 66 cán bộ chiến sĩ thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sau khoảng hơn một tiếng đồng hồ, đám cháy cơ bản được khống chế.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: THƠ TÂN ảnh 4

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: THƠ TÂN

Lực lượng công an đã giải cứu an toàn cho 22 người mắc kẹt trên sân thượng xuống đất an toàn.

Cũng theo cơ quan công an, quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân (ngụ tại TP Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy vẫn đang được điều tra. Ảnh: TÂN THƠ ảnh 5

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy vẫn đang được điều tra. Ảnh: TÂN THƠ

Quán karaoke An Phú được thiết kế, xây dựng gồm có ba tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ năm 2016 cho đến nay.

Hàng chục người bị thương tích hiện đang được cấp cứu, điều trị tích cực tại bệnh viện. Công tác cứu nạn, cứu hộ, thống kê về thiệt hại tài sản đang được tiếp tục thực hiện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm