Phó tổng thống Philippines thông tin về sức khoẻ ông Duterte

(PLO)- Bà Sara Duterte, Phó Tổng thống Philippines và là con gái cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, cho rằng không có lý do để Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) xét xử ông Duterte.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-3, bà Sara Duterte, Phó Tổng thống Philippines và là con gái cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, cho rằng ông Duterte không có gì phải giải trình trước Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), theo hãng tin AFP.

Bà Sara Duterte nói với các phóng viên rằng sức khỏe của cha bà đã cải thiện so với thời điểm ông xuất hiện tại phiên điều trần đầu tiên ở ICC vào ngày 14-3.

“Hiện ông ấy cảm thấy tốt hơn và may mắn là các bác sĩ, y tá đang chăm sóc ông ấy rất chu đáo” - bà Sara Duterte nói sau khi gặp ông Duterte hôm 22-3.

Phó tổng thống Philippines: Không có lý do để ICC xét xử ông Duterte
Phó Tổng thống Philippines Sara Duterte (phải) và cha bà - cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: GETTY IMAGES

“Ông ấy rất tin vào lập luận pháp lý của mình. Ông khẳng định ngay từ đầu đây đã là một vụ án vô lý và không có cơ sở để xét xử” - nữ phó tổng thống nói thêm.

Bà Sara Duterte cho biết ông Duterte đã được ăn cơm “đúng chuẩn vị Philippines”. Trước đó, bà Sara Duterte tiết lộ rằng điều ông Duterte than phiền nhiều nhất chính là đồ ăn Hà Lan tại trung tâm giam giữ.

Bà Sara Duterte nói thêm rằng ông Duterte đang yêu cầu được nhận quần áo cá nhân và nước ngọt cho người ăn kiêng.

Cùng ngày, bà Sara Duterte đã phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ cựu Tổng thống Duterte tập trung ở TP The Hague (Hà Lan) - nơi đặt trụ sở ICC.

Ông Duterte đang đối mặt với cáo buộc tội ác chống lại loài người liên quan chiến dịch trấn áp ma túy của ông khi còn đương nhiệm khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Hiện ông Duterte đang bị giam tại một trung tâm ở The Hague, chờ phiên điều trần xác nhận cáo trạng vào ngày 23-9.

Ông Duterte bị đưa đến The Hague sau khi bị bắt ở sân bay quốc tế Manila (Philippines) hôm 11-3 khi vừa trở về từ Hong Kong (Trung Quốc).

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 26-03: Người đàn ông giao ô tô cho con gái cầm lái đối diện mức phạt 'khủng'; Bất ngờ chủ mưu thật sự vụ cướp hơn 2 triệu USD ở Tây Ninh

Bản tin trưa 26-03: Người đàn ông giao ô tô cho con gái cầm lái đối diện mức phạt 'khủng'; Bất ngờ chủ mưu thật sự vụ cướp hơn 2 triệu USD ở Tây Ninh

(PLO)- Đã xác định người đàn ông giao ô tô cho con gái cầm lái; Thông tin mới về vụ cướp hơn 2 triệu USD ở Tây Ninh: Chủ mưu không phải là con ruột của bị hại; Vụ bị cáo Trịnh Văn Quyết: Tòa hoãn xử để xem xét quá trình khắc phục hậu quả; Đồng Nai: Thai phụ 8 tháng và em trai bị đánh nhập viện; Công an triệt phá điểm sản xuất ma túy tại một homestay ở Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Người trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước

Người trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của đất nướcLENS

(PLO)- "Trong một thế giới đầy biến động, khi những cuộc cạnh tranh không chỉ diễn ra về kinh tế mà còn trên mặt trận tư tưởng, thế hệ trẻ cần có một tầm nhìn sâu rộng, khả năng phân tích tình hình thế giới, hiểu rõ lợi ích quốc gia và giữ vững lập trường khi bước vào những diễn đàn toàn cầu" - tâm tư của thế hệ trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của đất nước.