Phòng Giáo dục Lấp Vò thông tin vụ nổ bếp gas mini tại căn tin trường

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)-  Theo Phòng GD&ĐT huyện Lấp Vò, vụ nổ bếp gas mini tại căn tin trường khiến 4 học sinh nam bị bỏng và hiện sức khỏe các em đã ổn định.

Liên quan đến vụ nổ bếp gas mini, ngày 14-12, Phòng GD&ĐT huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo sự việc đến Sở GD&ĐT và UBND huyện.

Theo đó sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 15 ngày 13-12 tại căn tin trường THCS Mỹ An Hưng B.

Ngay khi sự việc diễn ra thì lãnh đạo trường cùng giáo viên đã tổ chức đưa 10 học sinh đến trạm y tế của xã để sơ cứu ban đầu. Qua thăm khám có 6 học sinh không bị bỏng, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên trạm y tế cho về nhà. Có 4 học sinh nam còn lại bị bỏng và được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu.

Sau thời gian cấp cứu khoảng hơn 70 phút thì các em được chuyển ra phòng ngoài để nghỉ dưỡng và theo dõi sức khỏe. Hiện sức khỏe các em đều ổn định.

Nổ bếp gas mini

Hiện trường vụ nổ bếp gas mini. Ảnh: Phòng GD&ĐT Lấp Vò

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện cùng Phòng GD&ĐT, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ 4 em học sinh trên, mỗi em là 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND xã cùng với nhà trường cũng đến thăm hỏi sức khỏe 6 em học sinh tại gia đình.

Trong chiều cùng ngày, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường trường kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, hoạt động của căn tin. Không cho căn tin sử dụng bếp gas mini dưới mọi hình thức. Việc bố trí bếp nấu phải đảm bảo cách xa nơi có học sinh lui tới, đảm bảo khoảng cách an toàn và an toàn phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.