Phong trào xỉ vả “idol” không chỉ có ở Việt Nam

Huyền thoại cầu lông Malaysia giành HCB thế vận hội 2016 Lee Chong Wei gọi đấy là “sự lạm dụng không thể tha thứ”, khi những chỉ trích nhắm vào hai tay vợt Chan Peng Soon – Goh Liu Ying vừa nhận hai thất bại liên tiếp nội dung đôi nam-nữ.

Đôi á quân cầu lông Olympic 2016 đang phải hứng búa rìu dư luận tại Malaysia. ẢNH: GETTY

Với tư cách là “chuyên gia chiến dịch” của thể thao Malaysia tại Olympic 2020, Lee Chong Wei đáp trả trên Instagram: “Tôi rất thất vọng trước số lượng bình luận trực tuyến lạm dụng các VĐV cầu lông của chúng tôi. Là một đồng đội cũ, tôi hiểu các bạn ấy rất nhiều”.

Tại Olympic Rio, đôi Chan Peng Soon – Goh Liu Ying từng giành HCB. Họ đem theo kỳ vọng của cầu lông Malaysia đến Tokyo nhưng lại thi đấu không thành công, để thua 12-21; 15-21 trước bộ đôi Mark Lamfuss - Isabel Herttrich (Đức) trong cuộc chạm trán ở bảng D, đánh mất luôn cơ hội lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Trận trước đó, Peng Soon - Liu Ying thua 18-21; 21-10, 16-21 trước cặp Tang Chun Man - Tse Ying Suet (Hồng Kông) trong trận mở màn.

Lee Chong Wei chất vấn những kẻ chỉ trích: “Tôi biết rõ mục tiêu của những VĐV này. Họ rất muốn giành chiến thắng với lá cờ trên ngực áo. Điều đó sẽ khiến chúng tôi tự hào. Nhưng khi thi đấu, không một VĐV nào muốn thua. Nhưng trận đấu phải có kẻ thắng người thua. Đôi khi, đó không phải là ngày họ có được phong độ tốt nhất.

Chúng tôi rất lo lắng khi xem các cầu thủ của mình trước tivi. Bạn có hiểu được cảm giác của họ trên sân không? Chúng ta có nên ủng hộ họ không? Những VĐV này đã từng mang lại niềm vui cho bạn trước đây. Nên đừng chế nhạo họ và bỏ rơi họ khi họ thất bại. Hãy ủng hộ họ, ủng hộ Malaysia”.

Trước đó, cả Peng Soon và Liu Ying đã xin lỗi trên các nền tảng truyền thông xã hội. Đổi lại, hai tay vợt phải gặp những bình luận lăng mạ từ người hâm mộ Malaysia.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm