Phú Thọ truy tìm nguồn gốc ‘vật thể lạ’ in hình Triển Chiêu

Ngày 3-1, thông tin từ lãnh đạo xã Đông Thành (huyện Thanh Ba, Phú Thọ), cho biết lực lượng chức năng đang tìm hiểu, làm rõ nguồn gốc của một “vật thể lạ”, có cấu tạo giống khinh khí cầu xuất hiện trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ tối 2-1, người dân địa phương ở Khu 10, xã Đông Thành phát hiện một "vật thể lạ" bay lơ lửng trên bầu trời. Vật thể này sau đó bay gần mặt đất, được người dân cùng nhau kéo xuống và báo tin cho chính quyền địa phương.

Tại hiện trường, vật thể dài khoảng 15 m, bọc bên ngoài bằng lớp nylon màu trắng đục. Trên đầu vật thể được làm bằng tre uốn tròn có đường kính khoảng 1 m, có chiếc đuôi được nối dài bằng 15 tấm vải.

Phú Thọ truy tìm nguồn gốc ‘vật thể lạ’ in hình Triển Chiêu ảnh 1

Vật thể lạ in rất nhiều hình ảnh nhân vật Triển Chiêu. Ảnh người dân cung cấp

Ngoài ra, trên thân vật thể lạ được gắn rất nhiều hình ảnh của Triển Chiêu – một nhân vật trong phim điện ảnh của Trung Quốc, cùng một tờ tiền nước ngoài.

Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định vật thể này không có dấu hiệu gây nguy hại đến sức khỏe của người dân; đồng thời bên trong vật thể không chứa đựng giấy tờ truyền bá nội dung, thông điệp gì liên quan đến an ninh trật tự.

Hiện UBND xã Đông Thành đã thu giữ vật thể trên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.