Phú Yên có nhà hàng tre diện tích lớn nhất Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa trao chứng nhận kỷ lục nhà hàng tre có diện tích lớn nhất Việt Nam cho nhà hàng Gozo Brew House tại TP Tuy Hòa (Phú Yên). Nhà hàng này của Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Viet Beach, nằm bên bờ biển Tuy Hòa.

Trao bằng chứng nhận kỷ lục cho đại diện chủ đầu tư nhà hàng tre. Ảnh: TẤN LỘC

Theo ông Trần Duy Hưng, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Viet Beach, nhà hàng Gozo Brew House có diện tích hơn 1.900 m2, được xây dựng theo kiến trúc nhà tre thuần Việt, đã sử dụng hơn 40.000 cây tầm vông cùng hàng chục ngàn lá dừa nước tạo nên tầng mái vừa mềm mại, uyển chuyển vừa kiên cố.

Một góc nhà hàng Gozo Brew House. Ảnh: Stelia Beach Resort

Nội thất nhà hàng được làm từ gỗ, mây, tre với gam màu chủ đạo là màu đất nung terra và màu xanh của bầu trời, màu xanh của biển cả, được bài trí đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế, trang nhã, có giá trị thẩm mỹ cao.

Nhà hàng Gozo Brew House. Ảnh: Stelia Beach Resort

Theo kiến trúc sư Phùng Thế Huy, người thiết kế nhà hàng Gozo Brew House, nhà hàng này mang hình ảnh cánh diều đón gió đặt giữa trung tâm khu nghỉ dưỡng Stelia Beach Resort với điểm nhấn là mái lá tròn bao quanh hồ cá koi thơ mộng. Nhà hàng có không gian mở, thoáng đãng, mặt trước hướng ra bãi biển Tuy Hòa và quảng trường Nghinh Phong, đón ánh bình minh rực rỡ mỗi ngày của vùng biển.

Toàn cảnh nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Stelia Beach Resort

Phát biểu tại lễ trao bằng chứng nhận kỷ lục, ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, kỳ vọng rằng kiến trúc độc đáo, thân thiện môi trường, hài hòa với thiên nhiên của Gozo Brew House cũng như của khu nghỉ dưỡng Stelia Beach Resort sẽ góp phần thu hút mạnh mẽ du khách đến với Phú Yên, thúc đẩy du lịch tỉnh này phát triển hơn nữa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm