Platini hỏi CAS 'Vì sao đình chỉ tôi 4 năm?'

Cựu Chủ tịch UEFA Platini ra CAS lần thứ hai và yêu cầu tòa án này giải thích lý do vì sao đình chỉ hoạt động bóng đá của ông bốn năm.

Trước đây, Platini bị Ban Đạo đức FIFA ra án đình chỉ tám năm, sau đó xuống còn sáu năm và hiện nay còn bốn năm. Lần này huyền thoại bóng đá Pháp yêu cầu CAS nêu lý do vì sao đình chỉ ông bốn năm.

Platini hỏi CAS 'Vì sao đình chỉ tôi 4 năm?' ảnh 1

Platini và luật sư của mình tại phiên tòa của CAS.

Thực chất Platini bị dính vào vụ 2 triệu euro mà Sepp Blatter đã chuyển cho ông gọi là tiền công tư vấn trong hai năm khi Sepp Blatter ngồi vào ghế chủ tịch FIFA lần đầu năm 1998.

Tuy nhiên, qua cơn bão tham nhũng, tiêu cực ở FIFA mà các cơ quan điều tra Mỹ và Thụy Sĩ bóc tách nhiều quan chức xộ khám, trả lại tiền bạc tham nhũng, trong đó có cả việc mua bán phiếu bầu nước đăng cai World Cup và tiền bản quyền các giải đấu thuộc FIFA được mua giá rẻ bán lại cắt cổ của các công ty sân sau của các quan chức lớn FIFA.

Riêng Platini và Blatter thì bị dính vào án 2 triệu euro trên, một bên là đưa hối lộ (Blatter) và bên là nhận hối lộ tức Platini.

Trong thư gửi CAS, luật sư của Platini yêu cầu CAS phải giải thích lý do vì sao đình chỉ hoạt động bóng đá của thân chủ mình bốn năm.

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.
Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.