Polking nói về điều đáng tiếc trong trận Thái Lan hòa Việt Nam

(PLO)- HLV Mano Polking khẳng định trận hòa của Thái Lan trước Việt Nam là gần như hoàn hảo nhưng ông thầy người Đức gốc Brazil vẫn còn điều tiếc nuối.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Mano Polking của Thái Lan không giấu mục tiêu tìm ít nhất 1 trận hòa có ít nhất 1 bàn thắng trước Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Và khi các học trò của ông làm được hơn điều đó qua trận hòa 2-2, ông thầy người Đức gốc Brazil đã gọi đây là trận đấu gần như hoàn hảo của Thái Lan. Tuy nhiên, ông Polking cũng có những điều tiếc nuối sau trận đấu.

HLV Mano Poling của Thái Lan nói: ‘Đó gần như là một màn trình diễn hoàn hảo đối với chúng tôi, nhưng trong những giây phút cuối cùng thì chúng tôi lại không như vậy. Đáng lẽ Ekanit phải dứt điểm tốt hơn và ghi bàn trong tình huống cuối trận. Bây giờ chúng tôi cần tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan cổ vũ chúng tôi và hoàn thành công việc của chúng tôi trên sân nhà.

Chúng tôi rất tiếc về bàn thua ở cuối trận. Đó là điều chúng tôi không nên để mất. Chúng tôi đến Mỹ Đình với mục tiêu ghi ít nhất một bàn thắng trên sân khách, và cuối cùng chúng tôi đã ghi được hai bàn thắng. Nhưng cái cách chúng tôi để thua bàn thứ hai có một chút đáng tiếc. Bây giờ, chúng tôi phải nghỉ ngơi đầy đủ, chuẩn bị sức khỏe tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ trên sân nhà’.

Polking tiếc vì Thái Lan bị Việt Nam gỡ hòa phút cuối. ẢNH: THAIRAITH

Polking tiếc vì Thái Lan bị Việt Nam gỡ hòa phút cuối. ẢNH: THAIRAITH

Ông Polking cũng hết lời ca ngợi cầu thủ ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Thái Lan khi tiếp tục: ‘Paramet luôn là một cầu thủ chăm chỉ kể từ đầu giải đấu. Và chúng tôi đã thưởng cho cậu ấy bằng suất đá chính ở trận đấu này. Cậu ấy được tưởng thưởng nhờ những màn trình diễn xuất sắc trên sân. Kết quả là cậu ấy ghi một bàn thắng đẹp. Paramet là tương lai của đội tuyển Thái Lan. Cậu ấy có một tương lai tương sáng và có tài năng tuyệt vời’.

Chia sẻ về trận đấu với Việt Nam, HLV Mano Polking của Thái Lan phân tích: ‘Trong 20 phút đầu tiên, Việt Nam khởi đầu trận đấu tốt hơn chúng tôi. Sau 20 phút, chúng tôi đã có thể quay lại với trận đấu. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong hiệp một.

Chúng tôi đã nói với các cầu thủ của mình hãy tiếp tục. Thái Lan đã có màn trình diễn tốt xuyên suốt sau đó. Và cuối cùng, như tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi đã kết thúc trận đấu với kết quả tốt. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận bàn thua từ tình huống cố định (đá phạt góc) nên phải sửa sai trước trận đấu cuối cùng’.

Polking chỉ đạo các cầu thủ Thái Lan trên sân Mỹ Đình trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022. ẢNH: HẢI THỊNH

Polking chỉ đạo các cầu thủ Thái Lan trên sân Mỹ Đình trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022. ẢNH: HẢI THỊNH

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Thammasat vào lúc 19h30 ngày 16-1. Tuyển Thái Lan có lợi thế nhờ hai bàn thắng ghi trên sân Mỹ Đình nhưng Việt Nam cũng rất tự tin có thể thắng Thái Lan trên đất khách.

HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam tuyên bố: ‘Tỷ số 2-2 đương nhiên là bất lợi với tuyển Việt Nam rồi. Với luật bàn thắng sân khách, Thái Lan đang có lợi thế nhất định. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi từ bỏ. Chúng ta sẽ thắng trên sân của Thái Lan để vô địch AFF Cup 2022. Tôi nhắc lại, chúng tôi sẽ không từ bỏ.

Tôi chỉ nói là mình sẽ nỗ lực hết sức. Chúng ta thắng 1-0 cũng vô địch được mà. Sao các anh suy nghĩ bi quan thế. Tất cả các đội bóng đều có đội mạnh yếu, không có ai hoàn hảo cả. Tôi là HLV trưởng, tôi sẽ cùng các cầu thủ nỗ lực cao nhất’.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm