Polking: Tôi đến VN để lấy “ngai vàng” khác

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chiến lược gia mang hai dòng máu Đức - Brazil tự tin tuyên bố như thế.

Còn chút lợn cợn sau khi nữ trưởng đoàn Nualpham Lamsam thực hiện hàng loạt thay đổi trong đó quan trọng nhất là dời các giải nội địa để U-23 Thái Lan có được thành phần tốt nhất sang Việt Nam (VN) dự SEA Games 31.

Lịch thi đấu ba giải nội địa Thái Lan đã dời gồm Thai- League, FA Cup, League Cup. Tuy nhiên, vài CLB giàu có của Thái Lan vẫn tiếp tục...gây khó rằng, SEA Games không nằm trong lịch FIFA nên họ không chịu nhả quân. Tuy nhiên khả năng “hô mây, gọi gió” của nữ tỉ phú Nualpham thì chuyện này không quá khó. Bởi chung quy lại cũng vì cái chung.

Polking: Tôi đến VN để lấy “ngai vàng” khác ảnh 1

Trưởng đoàn Nualpham Lamsam một tay quyết mọi chuyện ở các đội tuyển Thái Lan. Ảnh: B.P

Trong khi đó trong cuộc họp báo ngày 20-4, HLV Polking đã chính thức lên tiếng, "U-23 Thái Lan phải vô địch SEA Games 31 tại VN. Tôi đã mang lại danh hiệu AFF Cup cho tuyển Thái Lan, bây giờ tôi đến VN để lấy “ngai vàng” khác".

HLV Polking còn nói thêm rằng, thực lực của U-23 Thái Lan cực mạnh đủ lên ngôi vô địch, nhưng nếu gặp khó trong công tác tuyển chọn thì thật đáng tiếc. U-23 Thái Lan có rất nhiều gương mặt đầy bản lĩnh và chuyên môn giỏi.

Trong khi đó, bà Nualpham Lamsam khẳng định rằng, U-23 Thái Lan sẽ có thành phần ưu tú nhất sang VN, ba cầu thủ đang đá ở nước ngoài gồm Benjamin Davis, Jonathan Khemdee và Chayapipat cũng sẽ về hội quân.

Trưởng đoàn Nualpham quả quyết rằng U-23 Thái Lan có thành phần mạnh nhất sang VN, còn Polking vẫn hồi hộp úp mở: “Có thể chúng tôi sang VN với thành phần mạnh nhất vì chúng tôi có quá nhiều cầu thủ giỏi, nhưng chúng tôi cũng có thể chẳng có một ai giỏi cả nếu các CLB không chịu đưa quân lên đội trẻ Thái Lan. U-23 Thái Lan sẽ thành công nếu các CLB hợp tác với đội vì mục tiêu chung".

Theo Tổng hợp từ báo nước ngoài
Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

Lập trường của UEFA về lệnh cấm cho Mourinho

(PLO)- Jose Mourinho phát động một loạt các cuộc tấn công gay gắt vào trọng tài Anthony Taylor sau khi AS Roma bị Sevilla đánh bại trên loạt sút luân lưu trong trận chung kết Europa League.
Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

Giám đốc kỹ thuật VFF và hy vọng World Cup

(PLO)- Tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi vừa ra mắt đã nêu quyết tâm giúp bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup 2026 hoặc 2030 đúng với hy vọng của HLV Troussier lẫn VFF.