Quả bóng vàng là niềm mơ ước của giới cầu thủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 27-10, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 – báo Sài Gòn Giải Phóng đã công bố chính thức kế hoạch bầu chọn danh hiệu cá nhân danh giá của sự nghiệp cầu thủ.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn tiết lộ anh là nhân chứng của giải thưởng Quả bóng vàng từ năm 1995 đến nay. Trải qua 27 mùa bầu chọn, các nhà tổ chức đã vinh danh rất nhiều cầu thủ có đóng góp lớn cho CLB lẫn các đội tuyển quốc gia.

Chủ nhân của hai Quả bóng vàng Hồng Sơn chia sẻ: “Đây là một trong các giải thưởng mà cầu thủ trong sự nghiệp của họ luôn mong đợi. Nó cũng là động lực và mục tiêu để cầu thủ phấn đấu, đồng thời là vinh dự lẫn trách nhiệm để cống hiến”.

Quả bóng vàng là niềm mơ ước của giới cầu thủ ảnh 1

Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Sơn (trái) chia sẻ cảm xúc của mình về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ông Nguyễn Nhật - Phó Tổng Biên tập Thường trực báo SGGP, trưởng Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2022 cho biết, khác với năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các giải bóng đá quốc nội đã trở lại với nhịp hoạt động bình thường, cuộc chơi sẽ trở lại các hạng mục trao thưởng: “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc”.

Như vậy, mùa trao thưởng năm 2022 sẽ bao gồm 12 hạng mục gồm: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal (nam); Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.

Quả bóng vàng là niềm mơ ước của giới cầu thủ ảnh 2

Các cầu thủ luôn nỗ lực phấn đấu với hy vọng sẽ giành giải thưởng cá nhân danh giá trong sự nghiệp. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Ông Nhật cho biết thêm: “Giới hâm mộ năm nay cảm nhận rõ không khí bóng đá Việt Nam tưng bừng hơn khi ngay mùng 1 Tết Nguyên đán, đội tuyển quốc đã thắng Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là một trong những cơ sở và niềm khích lệ giúp bóng đá Việt Nam gặt hái thêm những thành công đáng tự hào.

Các đội tuyển U-23, bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc vô địch SEA Games 31, nhưng sự mong chờ vẫn còn kéo dài liên tục cho đến cuối năm ở cuộc chơi AFF Cup, khi đội tuyển quốc gia đặt mục tiêu lớn vô địch sân chơi này. Chúng ta theo sát từng trận đấu của AFF Cup để đưa đưa ra những lá phiếu bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất”.

Quả bóng vàng là niềm mơ ước của giới cầu thủ ảnh 3

Ban tổ chức báo Sài Gòn Giải Phóng giới thiệu những nét mới ở cuộc chơi lớn năm 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Nét mới nữa của giải thưởng Quả bóng vàng năm nay là yếu tố quốc tế. Bóng đá Việt nam đang có những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, như Quang Hải đá giải Ligue 2 của Pháp hay nữ tuyển thủ Huỳnh Như khoác áo một CLB của Bồ Đào Nha.

Lịch sử giải thưởng có trường hợp Xuân Trường từng thi đấu ở Hàn Quốc giành Quả bóng bạc. Tất cả những cầu thủ Việt Nam đang hành nghề ở bất cứ nơi đâu đều nằm trong điều lệ Quả bóng vàng. Họ vẫn là những người đóng góp thành tích chung cho bóng đá Việt Nam, hội đủ mọi điều kiện, tiêu chí để các nhà báo, các đại biểu bầu chọn.

Quả bóng vàng là niềm mơ ước của giới cầu thủ ảnh 4

Các hạng mục xuất sắc nhất ở giải thưởng Quả bóng vàng luôn là niềm ước ao của những cầu thủ Việt Nam. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Dự kiến giữa tháng 11-2022, Ban tổ chức sẽ gửi thư mời tham gia bầu chọn giải thưởng cùng danh sách ứng cử viên đến quý đại biểu, là các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V-League, đội nữ, đội futsal, đồng nghiệp đại diện các cơ quan báo, đài trên cả nước.

Thời gian Ban tổ chức thu phiếu dự kiến là ngày 18-1-2023, hai ngày sau khi AFF Cup kết thúc. Lễ trao giải Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 2-2023 tại TP.HCM.

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...