Quận 12: Đang chờ kết quả xác minh của Thanh tra vụ ‘bác sĩ giả’

Liên quan đến bài viết “Giả bác sĩ vào 1 khu điều trị ở TP.HCM chữa cho F0” đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM, sáng ngày 22-2, một lãnh đạo UBND quận 12 cho biết, đã tiếp nhận thông tin và đang phối hợp làm rõ mục đích của người này.

Theo vị lãnh đạo này, hiện Sở Y tế TP.HCM đang cho Thanh tra sở vào cuộc để làm rõ tại sao người này lại giả vào danh sách sinh viên để vào làm việc trong khu cách ly. Quận 12 dựa trên danh sách do Sở Y tế cung cấp sinh viên về hỗ trợ chống dịch, quận có quyết định tiếp nhận và phân công tình nguyện viên về khu cách ly trường Cao đẳng điện lực để phụ lực lượng chống dịch với nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc F1, sau này đổi thành khu cách ly F0.

“Lúc cao điểm chống dịch, có người tình nguyện tham gia chống dịch là mừng lắm, đâu có điều kiện kiểm tra văn bằng, chứng chỉ. Hơn nữa đây lại là của ĐH Y dược và Sở y tế đưa về. Mọi công việc sẽ phân công theo khả năng mà các tình nguyện viên có thể làm, đồng thời có sự giám sát của ban quản lý khu cách ly”- vị lãnh đạo quận nói. 

Vị này cũng cho biết thêm, trong thời gian tham gia tại đó, anh này vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ, chưa có thông tin gì phản ánh liên quan.

“Còn mục đích tại sao giả vào được danh sách sinh viên ĐH, tham gia để làm gì thì phải đợi kết quả của Thanh tra Sở”- vị này cho biết. 

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, một người có tên Nguyễn Quốc Khiêm (sinh năm 1996), đơn vị công tác là Khoa y trường ĐH Y dược TP.HCM được phân công phục vụ chống dịch tại khu cách ly và điều trị người bệnh COVID-19 ở Trường CĐ Điện lực TP.HCM (quận 12, TP.HCM) và bỗng nhiên trở thành… bác sĩ điều trị tại đây.

Khiêm từ khi đến khu cách ly thì đảm nhiệm các công việc như thăm khám, chỉ định, cấp phát các loại thuốc điều trị cho các F0.

Các văn bản mà PV tiếp cận được cho thấy Khiêm đã ký các văn bản như: Báo cáo tử vong của các ca F0 tại khu cách ly; giấy chuyển tuyến điều trị ca F0... Trong đó ghi rõ chức danh của Khiêm là “Bác sĩ điều trị Ths. Bs Nguyễn Quốc Khiêm”, kèm chữ ký.

Trong giấy này có bút phê về chẩn đoán tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến, phương pháp, thủ thuật, kỹ thuật, thuốc đã sử dụng trong điều trị…

Một phiếu kê khai danh mục thuốc tiêm truyền từ tháng 4 đến tháng 6-2021 để người nhà bệnh nhân thanh toán tại khu điều trị COVID-19 Trường Cao đẳng Điện lực cũng có chữ ký của vị thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Quốc Khiêm này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm