Quận 3: Trộm táo tợn vào nhà như chốn không người

Theo lời trình báo của ông N.V.T (44 tuổi, chủ nhà) vào khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, hai vợ chồng ông rời khỏi nhà sang thăm một người bạn thì khoảng 30 phút sau trộm đã vào nhà gây án.

Lúc này chỉ còn hai người con nhỏ của chồng ông T. là cháu V.T.T (15 tuổi) và V.M.X (11 tuổi) ở lại trông nhà. Hai em kể lại thấy có hai thanh niên mặt mày bặm trợn dừng xe trước nhà ngang nhiên bẻ khóa vào nhà khiến các em hoảng sợ bỏ chạy vào phòng ngủ chốt cửa lại để trốn.

Kẻ lạ đã lục soát lấy đi một xe SH màu xanh, một Ipad, một ĐTDĐ và hơn 50 triệu đồng tiền mặt để trong tủ. Chờ cướp bỏ đi, em T. mới dám chạy ra đường truy hô và gọi điện thoại báo tin cho cha mẹ. Ngay sau đó, ông T. đã đến công an phường trình báo.

Tương tự vụ trên, trưa ngày 6-2, Văn Công Tiến (20 tuổi, ngụ ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) khi biết gia đình em V.T.Y.Nh. (16 tuổi) đi vắng hết chỉ một mình em Nh. trông nhà nên Tiến đã đột nhập vào nhà để cướp.

Tiến dùng dây thừng xiết cổ em Nh. đến ngất xỉu. Tưởng nạn nhân đã chết, Tiến lấy một xe gắn máy cùng 200.000 đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Một giờ sau, cha mẹ trở về nhà thì em Nh. đã tỉnh dậy kể lại mọi sự việc. Qua truy xét ngày 7-2, công an huyện Cần Giuộc đã bắt giữ Tiến để điều tra làm rõ.