Quảng Bình mở thêm tuyến du lịch khám phá mới

Hang Rục Mòn là hang động thông từ xã Trung Hóa đến Hóa Sơn nằm ở vùng biên giới rẻo cao huyện Minh Hóa được Hiệp hội Hoàng gia Anh khám phá từ nhiều năm trước. Hang có chiều dài 16km, cửa hang thoáng rộng và lòng hang kỳ vĩ. Đây cũng là nơi có các bản làng người Sách, Chứt rất đẹp và các con suối Rục cực kỳ khác biệt mà chưa bao giờ du khách được chiêm ngưỡng.

Quảng Bình mở thêm tuyến du lịch khám phá mới	 ảnh 1
Một góc hang Rục Mòn. Ảnh: MINH QUÊ.

Khu vực hang Rục Mòn khá gần với phim trường Yên Phú, nơi từng quay những đại cảnh trong phim Kong Skull island. Hang thông từ xã Trung Hóa đi xã Hóa Sơn, nơi này trước đây là kinh đô kháng chiến của vua Hàm Nghi trong phong trào Cần Vương yêu nước. Khu vực xã Hóa Sơn cũng là người dân từng phát hiện 240kg vàng vào tháng 8-1956, sau đó theo thư gọi của Trung ương, xã Hóa Sơn đã nộp cho Nhà nước không thiếu một lượng để phục vụ kháng chiến.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.