Quảng Ngãi: Không để học sinh tự ý tắm sông

Tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương rà soát, tiến hành cắm biển báo những khu vực sông, suối thiếu an toàn. Đối với Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, phải phối hợp với các địa phương chỉ đạo các trường quán triệt cho giáo viên, phụ huynh quản lý học sinh trong và ngoài giờ học, không để các em tự ý tắm sông, suối, biển.

Trước đó, các ngày 15 và 16-4, ở Quảng Ngãi xảy ra ba vụ đuối nước làm chết 12 em, trong đó có chín em học cùng lớp. Sau những vụ đuối nước thương tâm, vấn đề nổi lên là dạy bơi cho trẻ em nhưng những nơi dạy bơi hiện rất ít. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng có chương trình phòng, chống đuối nước thì chủ yếu chỉ hướng dẫn cho các đội thanh niên xung kích làm công tác cứu hộ…

Trong ngày 19-4, thầy và trò Trường THCS Nghĩa Hà (Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ tưởng niệm chín học sinh bị đuối nước tử vong.

Miễn học phí: Cần lộ trình phù hợp

Miễn học phí: Cần lộ trình phù hợp

(PLO)- Các ý kiến cho rằng việc miễn học phí cho học sinh bậc THCS là hoàn toàn phù hợp với quy luật phổ cập giáo dục. Tuy nhiên, cần phải đánh giá tác động, cân đối ngân sách… để có lộ trình phù hợp.