Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương khi một trận động đất xảy ra ở miền nam Pakistan, hãng tin Reuters dẫn lời Tổng Giám đốc Cơ quan Quản lý Thảm họa Pakistan Naseer Nasir ngày 7-10 cho biết. 

Trận động đất, với cường độ 5,7 độ richter, xảy ra vào rạng sáng 7-10 khi mọi người đang ngủ.

Động đất tại Pakistan: Ít nhất 20 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương   - ảnh 1
Động đất tại Pakistan: Ít nhất 20 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương. Ảnh: REUTERS

Các nhân viên cứu hộ cho biết những người thiệt mạng chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất trên tương đối nông ở độ sâu 20 km với tâm chấn cách thành phố Quetta, Pakistin 102 km về phía đông.

Hơn 100 ngôi nhà được xây dựng bằng bùn đã bị sập, trong khi một số lượng tòa nhà lớn khác bị hư hại, cả các tòa nhà chính phủ.

Ông Sohail Anwar – quan chức cấp cao tại huyện Harnai, tỉnh Balochistan - nói với Reuters rằng hàng trăm người hiện mất nhà cửa.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, vào thời điểm trận động đất diễn ra, những ngôi nhà đã rung chuyển và đèn chiếu sáng lắc lư. Người dân sau đó đã tập trung trên đường phố ngập chìm trong bóng tối.

Những người bị thương được đưa đến bệnh viện, trong khi một số người được sơ cứu trên các cáng y tế ngay trên đường phố, dưới ánh đèn flash của điện thoại di động.

Trước đó, một trận động đất mạnh 7,7 độ richter đã xảy ra ở TP. Quetta, Pakistan vào năm 1935, khiến 30.000 đến 60.000 người thiệt mạng. Trận động đất này trở thành một trong những trận động đất kinh hoàng nhất ở khu vực Nam Á trong lịch sử.