Mozambique: Nổ xe bồn, 73 người chết
(PLO)- Một xe bồn ở Mozambique lật và phát nổ lúc đông người dân bu vào gom nhiên liệu. 73 người chết, 110 người bị thương.

Một vụ nổ xe bồn ở làng Caphiridzange (tỉnh Tete, Mozambique) chiều 17-11 đã làm 73 người thiệt mạng và 110 người bị thương.

Địa điểm xảy ra tai nạn cách thủ đô Maputo 2.000 km. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe bồn đang đi từ TP cảng Beira - TP lớn thứ ba Mozambique - đến nước láng giềng Cộng hòa Malawi, tuyên bố của chính phủ Mozambique cho biết.

Chiếc xe bồn bị lật từ ngày 16-11 và phát nổ chiều 17-11. Nguyên nhân chưa được xác định. Hiện có nhiều thông tin không khớp nhau. Có thông tin rằng vụ nổ xảy ra lúc tài xế đang bán nhiên liệu cho người dân. Có thông tin xe bồn phát nổ trong khi người dân bu vào cướp nhiên liệu.

Một bé trai bị thương được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Tete sau vụ nổ xe bồn.
Một bé trai bị thương được đưa đến cấp cứu tại BV Tete sau vụ nổ xe bồn. Ảnh: GETTY IMAGES

BBC cho biết rất nhiều người chết ngay tại hiện trường, nhiều nạn nhân cố gắng chạy đến con sông gần đó để dập lửa.

Tổng thống Filipe Nyusi đã lệnh hỗ trợ khẩn cấp nạn nhân và cho điều tra vụ nổ. Bộ trưởng Thông tin João Manasses cho biết chính phủ đang điều tra cả hai khả năng.

Mozambique là một trong những đất nước nghèo nhất thế giới. Mozambique gần đây đã tăng giá nhiên liệu để kìm hãm đà rớt giá của đồng tiền quốc gia, đồng metical.

ĐĂNG KHOA