Bất chấp dịch COVID-19, đại nhạc hội vẫn diễn ra ở Anh

VĂN KIẾM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 17/3/2020 - 13:00

(PLO)- Những bình luận của cộng đồng mạng bao gồm ý kiến chỉ trích sự thiếu trách nhiệm của những người tham gia sự kiện và cả ý kiến ủng hộ sự kiện này.

Ngày 15-3, ban nhạc rock Stereophonics đã tổ chức chương trình biểu diễn riêng của mình tại thủ phủ Cardiff của xứ Wales, bất chấp nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ở những nơi đông người.

Những hình ảnh do ban nhạc này đăng tải trên mạng xã hội Twitter đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt của người dùng trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm ủng hộ và mong muốn cũng có mặt tại sự kiện này. 

 Đoạn video được nhóm nhạc đăng tải lên Twitter về buổi biểu diễn ở TP Cardiff. Nguồn: TWITTER.

Tài khoản Twitter của nhóm nhạc chưa có bình luận phản hồi các ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng.

Ý kiến chỉ trích của cộng đồng mạng

Theo các hình ảnh trên Twitter, những khán giả không hề đeo khẩu trang, đứng sát nhau và tận hưởng không khí lễ hội.

Nhiều quan điểm cho rằng việc tụ tập đông người này có thể tạo ra nguy cơ lây nhiễm, không chỉ đối với những người trẻ tham gia sự kiện mà còn có thể lây cho những đối tượng có nguy cơ cao hơn mà họ tiếp xúc.

Cô Louise Mensch, một blogger người Anh - người từng được bầu vào hội đồng nghị viện địa phương ở hạt Northamptonshire, miền trung nước Anh - phẫn nộ trước hành động "vô trách nhiệm" này.

"Thực tập trong ngành công nghiệp âm nhạc từ khi chưa tới 18 tuổi, tôi chưa bao giờ nhìn thấy sự thờ ơ đối với người hâm mộ của mình một cách ích kỷ như vậy" - cô Mensch viết.

Một cách tương đối ôn hòa, một người dùng Twitter chia sẻ một bài báo khuyến cáo hành vi của người trẻ trong bối cảnh dịch COVID-19 và viết: "Vui lòng đọc nó. Đừng mắc phải sai lầm tương tự nữa. Việc này không quan trọng và không khôn ngoan".

Một người khác chia sẻ thông tin rằng giải Ngoại hạng Anh đã tạm hoãn vì dịch bệnh và lịch sự khuyên "bây giờ có thể hơi muộn, nhưng bạn và những người hôm mộ của mình có thể dành thời gian đọc nó. Nếu có kế hoạch tiếp tục tập trung đông người như vậy, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại".

Trong bình luận gửi đến các khán giả - hầu hết là người trẻ - tại sự kiện, một người dùng Twitter viết: "Không ai trong số các bạn nên gặp người thân cao tuổi trong 14 ngày tới. Tôi nói nghiêm túc. Điều này sẽ không gây hại cho bạn nhưng nó sẽ giết chết những người thân cao tuổi kia".

"Cực kỳ vô trách nhiệm khi tiếp tục buổi biểu diễn trong điều kiện hiện tại! Việc nhìn vào đám đông này khiến tôi rùng mình về sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mà chúng ta sẽ phát hiện" - một người dùng viết. 

Bất chấp dịch COVID-19, đại nhạc hội vẫn diễn ra ở Anh - ảnh 1
Hình ảnh buổi biểu diễn tại TP Glasgow, Scotland ngày 12-3. Ảnh: TWITTER.

Một người dùng khác Twitter viết: "Đây là một phần lý do tại sao các nước như Hàn Quốc, nơi người dân được đào tạo để lắng nghe và tuân lệnh của chính quyền, có thể kiểm soát được dịch bệnh này còn các nước phương Tây thì không thể".

Người hâm mộ lên tiếng ủng hộ

Trong khi đó, cũng có một số người hâm mô thích thú trước sự kiện này.

"Một buổi biểu diễn thật tuyệt vời. Thật tốt khi quên đi tất cả mọi chuyện xảy ra trong thế giới thực một lúc và say sưa với các bạn", một người hâm mộ viết.

Một người dùng khác viết: "Nếu chính quyền không đóng cửa các trường học, phòng tập thể hình, hệ thống giao thông công cộng hay đóng cửa biên giới, tại sao phải hủy bỏ buổi biểu diễn này? Mọi người dễ dàng đến trường hoặc đi làm khi bị ốm hơn là gặp gỡ hoặc nghe hòa nhạc".

Trong tháng 2 và tháng 3, ban nhạc Steteophonics đang thực hiện chuỗi lưu diễn trên khắp nước Anh, Scotland và xứ Wales. Trước ngày 15-3, ban nhạc này đã biểu diễn ở nhiều nơi như Sheffield, Birminham, Nottingham, Glasgow, Manchester... và trở lại thủ đô London vào ngày 25-3 tới.

Sau đó, nhóm nhạc tiếp tục lưu diễn nhiều nơi ở châu Âu như Thụy Sỹ, Hà Lan, Ireland từ tháng 6 đến tháng 8.

Anh hiện là ổ dịch lớn sáu ở châu Âu với 1.543 ca nhiễm COVID-19 và có 55 bệnh nhân đã tử vong. Toàn thế giới đã có 179.238 ca nhiễm COVID-19, 7.121 người tử vong và 79.611 bệnh nhân đã xuất viện, theo báo South China Morning Post

VĂN KIẾM

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…