C-17 đưa xe 'Quái thú' của ông Trump đến Hà Nội
(PLO)- Khoảng 8 giờ sáng 23-2, máy bay vận tải C-17 của Mỹ đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài, mang theo nhiều xe trong đó có siêu xe chống đạn có biệt danh "Quái thú" của đương kim Tổng thống Donald Trump.

"Quái thú" là tên gọi được sử dụng để chỉ phương tiện di chuyển chính thức của Tổng thống Mỹ, giống như Air Force One hay Marine One.

Đoàn xe được đưa ra khỏi máy bay vận tải C-17 gồm nhiều chiếc, trong đó nổi bật nhất là hai chiếc Cadillac One, thường được gọi là "The Beast" (Quái thú). Đây là mẫu xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc đi lại của Tổng thống Mỹ.

C-17 đưa xe 'Quái thú' của ông Trump đến Hà Nội - ảnh 1
Đoàn xe được đưa ra khỏi máy bay vận tải quân sự C-17. 

Biệt danh "The Beast" xuất phát từ nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống George W. Bush vào năm 2001. Tuy nhiên, mẫu xe dành cho Tổng thống Bush khi đó chỉ là bản nâng cấp của chiếc Cadillac DTS. Đến năm 2009, dưới thời Tổng thống Barack Obama, hãng GM mới phát triển riêng dòng xe limousine với tên gọi Cadillac One.

C-17 đưa xe 'Quái thú' của ông Trump đến Hà Nội - ảnh 2
Hiện tại, có 2 chiếc C-17 đậu ở sân bay Nội Bài.

Công tác hậu cần chuẩn bị cho chuyến đi của ông Trump đã được tiến hành trong những ngày qua. Nhiều chuyến bay với máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster và C-130 Hercules đã liên tục đáp xuống Nội Bài, mang theo phương tiện, trang thiết bị phục vụ chuyến công du của chủ nhân Nhà Trắng.

HOÀNG GIANG