Đánh bom kép ở Philippines, 19 người chết
(PLO)- Ít nhất 19 người chết và 48 người bị thương sau hai vụ nổ bom liên tiếp gần một nhà thờ ở quần đảo Mindanao, Philippines ngày 27-1.

AP dẫn lời các quan chức an ninh cho biết vụ nổ đầu tiên xảy ra bên ngoài nhà thờ Jolo ở đảo Mindanao, phía Nam Philippines. Vụ nổ thứ hai xảy ra ngay sau đó khi lực lượng an ninh tới hiện trường phản ứng vụ tấn công.

Giám đốc Cảnh sát quốc gia Philippines Oscar Albayalde cho hay ít nhất 19 người thiệt mạng, 48 người bị thương trong hai vụ nổ. Theo các báo cáo không chính thức, thương vong gồm cả binh sĩ và dân thường.

Đánh bom kép ở Philippines, 19 người chết - ảnh 1
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: TWITTER

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm vụ tấn công. Lực lượng vũ trang Philippines từ lâu đã chiến đấu chống những kẻ khủng bố Abu Sayyaf ở quần đảo Mindanao. Hai vụ nổ sáng ngày 27-1 có vẻ giống với các chiến thuật mà nhóm khủng bố liên hệ với IS sử dụng trước đó nhằm gây ra thương vong hàng loạt.

Lo ngại tiếp tục xảy ra các vụ tấn công tương tự, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đã lệnh binh sĩ bảo vệ tất cả nơi thờ phụng và công cộng.

TRI TÚC