Theo hãng tin Tân Hoa Xã, quyết định mở cửa trở lại những trường học trên được đưa ra sau khi những cơ sở giảng dạy này thực hiện một loạt biện pháp phòng ngừa, bao gồm các biện pháp vệ sinh và khử trùng nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Sở Công nghiệp và Công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hải đã phân bổ 840.000 khẩu trang, 36 tấn rượu thuốc, 75 tấn chất khử trùng và 855 nhiệt kế cơ thể không tiếp xúc cho các trường học trên toàn tỉnh.

Bài học về phòng, chống dịch bệnh và các cuộc diễn tập xử lý tình huống khẩn cấp là những hoạt động của trường trong ngày đầu tiên mở cửa lại.

Gần 150 trường học ở Trung Quốc mở cửa lại - ảnh 1
Một lớp học tại Thanh Hải trong ngày 9-3. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Phó Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Thanh Hải Yang Fayu cho biết theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai gần, tỉnh có thể kiểm soát được nguy cơ dịch COVID-19 lây lan.

Tính đến ngày 8-3, tỉnh Thanh Hải đã báo cáo 18 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận. Tất cả bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện vào ngày 21-2.

Theo đài CGTN, tỉnh Thanh Hải ngày 6-3 đã giảm cảnh báo y tế công cộng khẩn cấp từ cấp III xuống cấp IV, mức thấp nhất. Tỉnh không có ca nhiễm mới được xác nhận và tình nghi nào trong 32 ngày, kể từ ngày 6-2.

Cùng ngày, thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã cho đóng cửa thêm một bệnh viện dã chiến do số bệnh nhân COVID-19 ở thành phố này tiếp tục giảm xuống.

Theo chính quyền thành phố, bệnh viện dã chiến trên được đặt tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Vũ Hán, đã đóng cửa vào lúc 15 giờ (giờ địa phương), nâng tổng số bệnh viện dã chiến được đóng cửa ở Trung Quốc lên tới 14 bệnh viện.

Phần lớn trong số hơn 50.000 bệnh nhân COVID-19 bình phục sức khỏe và được xuất viện Trung Quốc đã được điều trị bằng phương pháp Đông y.