Theo tờ The Jakarta Post, ngày 2-3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo xác nhận hai công dân nước này đã nhiễm virus COVID-19. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm dịch COVID-19 tại đất nước Đông Nam Á này.

Theo ông Widodo, hai ca nhiễm trên bao gồm một người mẹ 64 tuổi và con gái 31 tuổi. Cả hai đều từng tiếp xúc với một người Nhật Bản dương tính với COVID-19 ngày 27-2.

Indonesia ghi nhận hai ca nhiễm COVID-19 đầu tiên - ảnh 1
Nhân viên y tế đang kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Batam (Indonesia). Ảnh: AFP

"Chúng tôi đã kiểm tra (hai mẹ con) vào sáng nay và kết quả tôi nhận được từ bộ trưởng y tế là hai người dương tính với virus COVID-19" - người đứng đầu chính quyền Indonesia cho biết.

Song ông Widodo cũng khẳng định Indonesia đã chuẩn bị tốt để đối phó với các ca nhiễm dịch COVID-19.

"Chúng tôi đã chuẩn bị các phòng cách ly tiêu chuẩn cao tại hơn 100 bệnh viện. Chúng tôi cũng có các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế" - tổng thống Indonesia nhấn mạnh.

Hai mẹ con trên vốn là cư dân thành phố Depok (Tây Java) và hiện tại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh truyền nhiễm Sulianti Saroso ở Jakarta, Bộ trưởng Y tế Indonesia, ông Terawan Agus Putranto, cho biết.

Như vậy, khu vực Đông Nam Á hiện đã có bảy quốc gia công bố có người nhiễm, bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Cambodia và Việt Nam.