Thăm dò ông Biden dẫn trước, ông Trump nói 'giả tạo'

PHƯƠNG ANH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/7/2020 - 14:40

(PLO)- Tổng thống Trump không chấp nhận việc ông Biden dẫn trước trong cuộc thăm dò của đài Fox News, coi kết quả này là “giả tạo”.

Ngày 19-7, tức khoảng bốn tháng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, đài Fox News đã công bố kết quả thăm dò cho thấy ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu về số phiếu bầu.

Một số người, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, tin rằng tình hình hiện tại giống với cuộc bầu cử năm 2016.

Thăm dò ông Biden dẫn trước, ông Trump nói 'giả tạo' - ảnh 1
Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng sáng ngày 19-7. Ảnh: YURI GRIPAS/REUTERS/THE GUARDIAN

Ông Trump khi trả lời biên tập viên Chris Wallace vào ngày 19-7 đã dùng từ “giả tạo” để mô tả kết quả cuộc thăm dò. Ông cho rằng mình “không thua” và còn quá sớm để đưa ra kết luận.

Kết quả cuộc thăm dò của hãng tin Fox News được công bố hôm 17-7 cho thấy ông Biden dẫn đầu và hơn Tổng thống Trump 8% số phiếu. Ông Biden giành được 49% số phiếu bầu trong khi ông Trump chỉ có 41%.

Thăm dò ông Biden dẫn trước, ông Trump nói 'giả tạo' - ảnh 2
Tổng thống Donald Trump cho rằng ứng cử viên Biden phải chịu kiểm soát của phe Cấp tiến Cánh tả. Ảnh: SPUTNIK

Tổng thống Trump từ chối trả lời câu hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả thua phiếu trong cuộc bầu cử sắp tới.

 Ông Trump đã mỉa mai ông Biden là “chịu kiểm soát của phe cánh tả cực đoan” và đã đăng lên Twitter rằng ứng cử viên này không đủ sức khoẻ tinh thần để giữ chức tổng thống. 

Đáp lại, ông Biden chỉ trích cách kiếm soát đại dịch của chính quyền ông Trump, cho rằng tổng thống đương nhiệm đã "làm giảm khả năng cứu sống người dân hay ngăn chặn đại dịch COVID-19 bằng việc ngăn cản hỗ trợ cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh”.

PHƯƠNG ANH

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.