Trẻ em có nguy cơ nhiễm COVID-19 như người lớn

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 6/3/2020 - 15:40

(PLO)- Một thống kê mới của các nhà khoa học cho thấy tỉ lệ nhiễm COVID-19 của trẻ em tương đương với người lớn.

Dữ liệu phân tích khoa học số ca nhiễm virus COVID-19 ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, cho thấy trẻ em có khả năng bị nhiễm virus COVID-19 giống người trưởng thành.

Theo báo South China Morning Post, các nhà nghiên cứu tìm thấy tỉ lệ virus  tấn công hộ gia đình - được hiểu là khả năng lây bệnh từ một thành viên đã bị nhiễm trong gia đình - là 15%, cao hơn đáng kể so với tỉ lệ lây nhiễm ngoài xã hội là 7,9%.

Nghiên cứu còn cho thấy tỉ lệ nhiễm ở trẻ em dưới 10 tuổi là 7,4%. Con số này tương tự tỉ lệ nhiễm ở người lớn.

Trẻ em có nguy cơ nhiễm COVID-19 như người lớn - ảnh 1
Bác sĩ đang chăm sóc đứa trẻ có mẹ bị nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở Hồ Bắc. Em bé không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Các số liệu trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu từ 391 trường hợp nhiễm bệnh ở TP Thâm Quyến, từ ngày 14-1 đến ngày 12-2, cũng như 1.286 người đã ở gần tiếp xúc với bệnh nhân.

Phát hiện này được công bố trên MedRxiv, trang tin chia sẻ trực tuyến dành cho cộng đồng khoa học và y tế.

Nghiên cứu cho thấy chỉ 9% trong số 391 trường hợp là nghiêm trọng, với hầu hết bệnh nhân ở tình trạng nhẹ hoặc trung bình. Ngoài ra, 84% trong số các trường hợp kể trên bị sốt khi mới bắt đầu nhiễm bệnh. 

TÚ QUYÊN

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...