Đài RT ngày 7-12 đưa tin một người đàn ông nổ súng bắn chết hai người và bắn bị thương bốn người sau khi người này bị yêu cầu phải đeo khẩu trang.

Sự việc xảy ra tại văn phòng xử lý tài liệu MFC của trung tâm dịch vụ công cộng đa chức năng thành phố ở phía đông nam thủ đô Moscow.

Theo nguồn tin từ sở cảnh sát địa phương, nghi phạm là một cựu quân nhân 45 tuổi tên Sergey Glazov. Glazov đã sử dụng một một khẩu súng được cải tiến để bắn đạn thật.

Tờ Kommersant cho biết người đàn ông đã nổ súng sau khi ông bị nhân viên bảo vệ chặn lại và yêu cầu đeo khẩu trang theo quy tắc phòng chống COVID-19.

Cơ quan chức năng có mặt để khám xét hiện trường vụ nổ súng khiến hai người thiệt mạng tại trung tâm dịch vụ công cộng đa chức năng thủ đô Moscow. Nguồn: RT

Hai người thiệt mạng gồm một quản trị viên và nhân viên bảo vệ của tòa nhà, Phó Thị trưởng Moscow Anastasia Rakova thông báo trước báo giới sau đó. Theo lời bà, nghi phạm đến văn phòng xử lý tài liệu MFC để lấy hộ chiếu.

Những người người bị thương gồm hai nhân viên của trung tâm và hai vị khách khác đến để làm giấy tờ, trong đó có một trẻ em 10 tuổi.

Thị trưởng TP Moscow - ông Sergey Sobyanin gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình của họ trên trang Twitter của ông sau khi vụ việc xảy ra và nói rằng "các bác sĩ đang cố gắng hết sức để giúp đỡ những người bị thương”.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga, Thiếu tướng Cảnh sát Irina Volk đã xác nhận rằng "nghi phạm trong vụ nổ súng đã bị bắt và bị đưa đến sở cảnh sát”.