Quyết định đá World Cup 2026 của Ronaldo là ý tưởng tồi?

(PLO)- HLV Fernando Santos đã chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha sau thất bại trước Morocco ở tứ kết World Cup 2022. Còn Ronaldo lại tuyên bố sẽ đá World Cup 2026.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hầu như tất cả những nhà chuyên môn đều cho rằng đó là một ý tưởng cực tồi của Ronaldo. Bởi World Cup 2026, Ronaldo đã 41 tuổi. Ronaldo vừa gia nhập CLB Al Nassr của Saudi Arabia, phong độ của anh lại tiếp tục xuống hơn nữa chứ không thể duy trì cao được.

Một tuyển thủ châu Âu về với bóng đá châu Á là phong độ sẽ xuống dần đôi khi chính cầu thủ đó không hề hay biết.

Thực chất Ronaldo cũng chưa quá rớt phong độ, nhưng về châu Á, về Al Nassr thi đấu thì trở thành vấn đề lớn của huyền thoại sống này. Ảnh: Getty

Thực chất Ronaldo cũng chưa quá rớt phong độ, nhưng về châu Á, về Al Nassr thi đấu thì trở thành vấn đề lớn của huyền thoại sống này. Ảnh: Getty

Khả năng đối kháng, sức mạnh, kỹ thuật, tư duy chiến thuật, bóng đá châu Á đứng sau nhiều khu vực khác lắm. Trong bóng đá, phải nói đến châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi rồi mới đến châu Á.

Hãy nhìn sự tiến bộ của Nhật và Hàn Quốc tại World Cup 2022, chính nhờ họ có rất nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu. Ronaldo làm điều ngược lại thì thật khó để anh có phong độ cao để đá World Cup 2026.

Báo chí thế giới và thậm chí các HLV đều cho rằng, mục tiêu tiếp tục khoác áo Bồ Đào Nha đá World Cup 2026 là không hay cho chính bản thân Ronaldo. Anh nên có một kết thúc đẹp không nên “đeo bám” đội tuyển nữa. Ai cũng biết Ronaldo là kỷ lục gia từ màu áo tuyển đến cấp CLB, là tay săn bàn huyền thoại, hãy biết cách dừng đúng lúc thì luôn đẹp.

Báo chí đặt câu hỏi: “Nếu có sự hiện diện của Ronaldo ở đội tuyển Bồ Đào Nha thì anh có được hợp tác được với các đồng đội, các thế hệ trẻ của tuyển Bồ Đào Nha trong tương lai hay không. Một hiệu ứng từ MU đến tuyển Bồ Đào Nha cho thấy không có Ronaldo trong đội, mọi thứ dễ dàng hơn cho tập thể, còn có sự hiện diện của Ronaldo thì đồng đội rất cứng nhắc, rất thiếu sáng tạo và thậm chí không phải là chính mình. Hiệu ứng đó từ nhà cầm quân Eric Ten Hag ở MU đến Fernando Santos ở Bồ Đào Nha.

Sau khi HLV Santos thì ai sẽ ngồi ghế thuyền trưởng tuyển Bồ Đào Nha? Có phải “vị HLV còn giấu mặt” này là “phe Ronaldo”.

Cái tên được nhắc đến ngồi vào ghế tuyển Bồ Đào Nha chính là Jose Mourinho. Ông là thầy ruột của Ronaldo thời còn ở Real Madrid, thậm chí họ còn có chung người đại diện là cò Jorge Mendes. Báo chí thế giới nhìn nhận theo cách của mình, còn Ronaldo lại có một lý lẽ khác. Nếu như ông thầy của Ronaldo ở đội tuyển là Jose Mourinho thì có thể ông “dẹp loạn” để xây dựng đội tuyển Bồ Đào Nha quanh lối chơi của Ronaldo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm