Robben: “Tôi sẽ từ giã sân cỏ nếu vô địch Champions League và...

Theo tiết lộ của Robben nếu giành được chức vô địch ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển tại các giải đấu cao nhất châu Âu, anh sẽ chính thức chia tay sân cỏ bất chấp độ tuổi còn rất trẻ của mình. “Cách đây 2 năm, tôi đã hứa với mẹ và vợ rằng, nếu vô địch Champions League và EURO 2012, tôi sẽ dừng thi đấu”. Robben cho hay.

Robben: “Tôi sẽ từ giã sân cỏ nếu vô địch Champions League và... ảnh 1

Sinh năm 1984, đến nay mới 28 tuổi nhưng Robben sẽ có thể chia tay sự nghiệp cầu thủ
Khả năng Robben có cả hai chức vô địch này là rất cao. Ở cấp độ CLB, Bayern Munich đã vào đến trận chung kết Champion League vào ngày 19/5 tới đây. “Hùm xám” sẽ thi đấu ngay trên sân nhà với đối thủ Chelsea để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp bạc. Còn tại EURO 2012 sắp diễn ra, Hà Lan cũng đang nổi lên như một trong các ứng cử viên hàng đầu cho ngôi ngôi vô địch.

Nếu có hai chiếc cúp và thực hiện lời hứa với mẹ và vợ, Robben sẽ dừng chơi bóng khi mới có 28 tuổi, độ tuổi dường như đang ở giai đoạn sung mãn nhất trong sự nghiệp cầu thủ. Mặc dù Bayern Munich đang có nhiều lợi thế để hướng đến việc giành cúp vô địch Champions League ngay trên sân nhà, nhưng theo Robben, đây chưa phải ưu tiên hàng đầu của “Hùm xám” vào thời điểm hiện tại.

“Tôi có tập trung hết cho trận chung kết Champions League không à? Không”, Robben chia sẻ với tờ Kicker, “Đó là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi. Nhưng trước tiên chúng tôi sẽ phải giành chiến thắng trong trận chung kết cúp Quốc gia với Dortmund. Và sau đó, chúng tôi mới đưa ra mọi thứ”.

“Thành thực mà nói, Champions League là danh hiệu lớn  nhất đối với các cầu thủ, với tôi, với CLB và với tất cả mọi người”. Robben năm nay đã thi đấu khá tốt trong màu áo của Bayern Munich, nhất là trong giai đoạn cuối mùa, anh có 12 bàn/ 24 trận thi đấu tại Bundesliga mùa giải này.

Theo Phù Sa (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm