Ronaldo là lựa chọn tốt hơn Messi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cristiano Ronaldo là gương mặt đại diện cho Nike trong lĩnh vực bóng đá kể từ năm 2003, trong khi đối thủ của Ronaldo là Lionel Messi gắn bó với Adidas, nhưng trong ba năm, hai siêu sao đã có cùng một nhà tài trợ.

Các giám đốc điều hành của Nike được cho là rất vui mừng khi có Cristiano Ronaldo làm gương mặt đại diện cho công ty hơn là Lionel Messi, vì ngôi sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha có cá tính lớn hơn.

Ronaldo được Nike tài trợ từ năm 2003 và trở thành vận động viên thứ ba trong lịch sử của công ty được trao hợp đồng trọn đời vào năm 2016. Tiền đạo của Manchester United đã đồng hành với nhà sản xuất dụng cụ thể thao của Mỹ trong vô số các quảng cáo trong sự nghiệp của anh.

Ronaldo là lựa chọn tốt hơn Messi ảnh 2

Messi từng quảng bá cho cả Nike lẫn Adidas. ẢNH: MIRROR

Trong khi đó, Messi gắn bó với đối thủ lớn nhất của Nike là Adidas kể từ năm 2006. Và giống như Ronaldo, Messi đã ký hợp đồng trọn đời với Adidas vào năm 2017. Hai siêu sao luôn được so sánh, đọ sức với nhau trong suốt sự nghiệp cầu thủ và các hợp đồng tài trợ cũng trở thành một phần trong câu chuyện đó.

Tuy nhiên, trước năm 2006, Messi cũng đã ký hợp đồng với Nike. Khi đó, Nike xác định Messi là một tài năng trẻ hiếm có, khó tìm. Thời điểm đó, Nike cũng là nhà sản xuất áo đấu cho CLB của Messi là Barcelona. Là hai trong số những ngôi sao trẻ thú vị nhất tại châu Âu, Ronaldo và Messi cùng có mặt trong danh sách quảng bá của Nike trong ba năm.

Sau đó, khi World Cup 2006 đến gần, Lionel Messi được cha của mình là Jorge Messi khuyên nhủ nên đã quyết định rời Nike để gia nhập Adidas. Động thái đó đã tạo nên vụ kiện tụng giữa Nike và Messi.

Ronaldo là lựa chọn tốt hơn Messi ảnh 3

Messi hiện đã chia tay Nike để ký hợp đồng trọn đời với Adidas. ẢNH: GETTY

Nike đưa Messi ra tòa nhằm cố gắng giữ anh ở lại với hãng. Nhưng cuối cùng, một thẩm phán ở Tây Ban Nha đã ra phán quyết có lợi cho đội trưởng tuyển Argentina.

Tình huống này đã được đưa ra bàn luận trong cuốn sách của Jonathan Clegg và Joshua Robinson với có tựa đề 'Messi và Ronaldo: Một đối thủ, hai GOATs, và kỷ nguyên mới của bóng đá thế giới'. Cuốn sách này hiện đang được đăng nhiều kỳ trên tờ Wall Street Journal.

Các tác giả của cuốn sách đã nói chuyện với nhiều người tại Nike về việc mất Messi. Những người này khẳng định rằng, ban đầu họ rất buồn khi mất Messi, họ tự an ủi rằng Ronaldo là người phù hợp hơn với thương hiệu Nike.

Ronaldo là lựa chọn tốt hơn Messi ảnh 4

Ronaldo có hợp đồng trọn đời với Nike. ẢNH: GETTY

Cuốn sách chia sẻ thông tin, các giám đốc điều hành của Nike tin rằng Messi “không có tính cách sôi nổi” và tuyên bố rằng đối thủ của Nike là Adidas cũng có những lo ngại tương tự về bản tính nhút nhát của Messi. Tờ Mirror Football đã liên hệ với Nike và Adidas để đưa ra bình luận và đang chờ nhận được phản hồi.

Tuy nhiên, theo thời gian, không thể bàn cãi rằng cả Nike lẫn Adidas đã được hưởng lợi rất nhiều từ hai trong số những cầu thủ vĩ đại nhất của kỷ nguyên hiện đại.

Theo một báo cáo bị rò rỉ được công bố vào năm 2019, Ronaldo nhận được số tiền 16,2 triệu euro (14,68 triệu bảng Anh) từ Nike. Trong khi đó, trong năm 2016 và 2017, Ronaldo được Nike trả 20,2 triệu euro (18,3 triệu bảng Anh).

Theo danh sách được Forbes công bố năm 2022, Ronaldo là VĐV có thu nhập cao thứ ba trên thế giới sau khi kiếm được 115 triệu USD (93,7 triệu bảng Anh) vào năm ngoái, trong đó có 55 triệu USD (44,8 triệu bảng Anh) từ các hoạt động ngoài sân cỏ.

Ronaldo là lựa chọn tốt hơn Messi ảnh 5

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai cầu thủ xuất sắc nhất làng bóng đá vẫn còn thi đấu. ẢNH: GETTY

Hiện chưa rõ giá trị bản hợp đồng trọn đời của Lionel Messi ký với Adidas là bao nhiêu. Nhưng theo Forbes, Messi hiện là VĐV có thu nhập cao nhất thế giới, với tổng thu nhập trước thuế là 130 triệu USD trong 12 tháng qua.

Messi lại sở hữu nhiều kỷ lục khó tin

Messi lại sở hữu nhiều kỷ lục khó tin

(PLO)- Lionel Messi đã dẫn dắt đồng đội vào đến vòng knock out của World Cup 2022 tại Qatar, sau khi Argentina đánh bại Ba Lan 2-0 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng và đụng độ Úc ở trận đấu tiếp theo, cùng hàng loạt kỷ lục cá nhân.
Khoảnh khắc khó xử giữa Messi và Lewandowski

Khoảnh khắc khó xử giữa Messi và Lewandowski

(PLO)- Khoảnh khắc khó xử giữa Lionel Messi và Robert Lewandowski đã cho thấy tính chất quyết liệt và căng thẳng trong trận đấu cuối cùng vòng bảng World Cup 2022 giữa Argentina và Ba Lan, nhưng sau trận đấu lại là câu chuyện khác của hai siêu sao bóng đá.