Messi ký hợp đồng với Barcelona trên chiếc khăn ăn

(PLO)- Lionel Messi đã ký hợp đồng với Barcelona trên một chiếc khăn ăn và chiếc khăn đó được bảo vệ an toàn trong… 'két sắt' tại một ngân hàng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Và bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của một thiên tài đã được ký vội vàng trên một… chiếc khăn ăn. Chiếc khăn đó hiện vẫn được Barcelona cất giữ như báu vật và bảo vệ an toàn cho đến ngày nay.

Khi cậu bé Leo băng qua Đại Tây Dương đến với cuộc hẹn của Barcelona, ​​thì chỉ cần một trận đấu thử nghiệm là đủ để Messi thuyết phục Carles Rexach, giám đốc thể thao của Barca khi đó ký hợp đồng ngay với anh. Rexach vội vàng viết bản hợp đồng trên khăn ăn và bắt cậu bé 13 tuổi ký vào.

Messi ký hợp đồng với Barcelona năm anh mới 13 tuổi. ẢNH: DAILY STAR

Messi ký hợp đồng với Barcelona năm anh mới 13 tuổi. ẢNH: DAILY STAR

Bản hợp đồng có nội dung: "Tại Barcelona, ​​vào ngày 14-12-2000, trước sự chứng kiến ​​và đồng ý của Josep Maria Minguella và Horacio Gaggioli, Carles Rexach, Giám đốc thể thao của FC Barcelona, với trách nhiệm của mình và bất kể ý kiến ​​trái chiều nào, Barcelona ký hợp đồng với cầu thủ Lionel Messi với điều kiện chúng tôi phải tuân theo số tiền đã thỏa thuận’.

Họ không thể tượng tượng được sau bản hợp đồng đó, Messi sẽ đạt được những gì ở Barcelona và phần còn lại như người ta nói là lịch sử. Messi vươn lên trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, còn Barcelona đạt được những thành công chưa từng có trong lịch sử CLB với Messi trong đội hình.

Thật ngạc nhiên, chiếc khăn ăn đó vẫn còn nguyên vẹn và nó đã được cất giữ, bảo vệ an toàn trong một ngân hàng ở Andorra. Tuy nhiên, nhiều người đã kêu gọi chuyển chiếc khăn ăn đến bảo tàng câu lạc bộ Barcelona, nơi người hâm mộ bóng đá có thể nhìn thấy mảnh ghép lịch sử.

Messi bộc lộ tài năng bẩm sinh khi còn rất trẻ. ẢNH: GETTY

Messi bộc lộ tài năng bẩm sinh khi còn rất trẻ. ẢNH: GETTY

Horacio Gaggioli, nhân vật chủ chốt trong thời khắc kỳ lạ Lionel Messi ký hợp đồng với Barcelona trên chiếc khăn ăn ​​cho biết: “Tôi không biết tại sao nó không được trưng bày ở đó (bảo tàng CLB Barca).

Mặc dù nó luôn được coi là một loại hợp đồng, nhưng nó thực sự là một cam kết vô tiền khoáng hậu. Tôi luôn ủng hộ việc chiếc khăn ăn được trưng bày trong bảo tàng, và nếu một ngày nó rời khỏi ngân hàng ở Andorra, đó là nơi nó sẽ đến’.

Lionel Messi rời Barca trong nước mắt vào năm 2021 và ký hợp đồng với PSG dưới dạng chuyển nhượng tự do. Do những hạn chế về tài chính, đội chủ sân Camp Nou không đủ tiền gia hạn hợp đồng với siêu sao 35 tuổi người Argentina.

Và một điều trùng hợp đã xảy ra, Messi gia nhập Barca trong một bản hợp đồng được ký trên chiếc khăn ăn. Và khi rời Barca, Messi đã dùng một chiếc khăn khác (khăn giấy) để lau nước mắt.

Messi nói lời chia tay Barcelona vào năm 2021... ẢNH: GETTY

Messi nói lời chia tay Barcelona vào năm 2021... ẢNH: GETTY

... Lionel Messi dùng khăn lau nước mắt trong buổi họp báo chia tay Barcelona vào ngày 8-8-2021.

... Lionel Messi dùng khăn lau nước mắt trong buổi họp báo chia tay Barcelona vào ngày 8-8-2021.

Hiện Barcelona đang lên kế hoạch dựng tượng Messi đặt tại sân Camp Nou. Vào mùa hè năm tới, Messi sẽ hết hạn hợp đồng với PSG và chưa biết chừng, người hâm mộ sẽ lại được chứng kiến một bản hợp đồng kỳ lạ khác giữa Messi và Barcelona.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm