Sài Gòn FC đưa bốn cầu thủ sang Nhật chơi bóng

Khởi động chiến lược "Nhật hóa" do Chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình đưa ra, hai cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sẽ khoác áo FC Ryukyu ở J-League 2, còn Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long chơi cho đội Azul Claro Numazu ở J-League 3.

Hợp đồng đã được CLB Sài Gòn, đối tác Nhật Bản và các cầu thủ thống nhất. Dự kiến sau Tết Nguyên đán, bốn cầu thủ của câu lạc bộ Sài Gòn sẽ lên đường sang Nhật Bản thi đấu. Theo lịch thi đấu tại Nhật Bản, dự kiến J-League 2 sẽ khởi tranh vào ngày 19-2, J-League 3 sẽ bắt đầu vào ngày 12-3.

Việc có cùng một lúc bốn cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu là cột mốc lịch sử của Sài Gòn FC nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trước đó, chỉ có bốn cầu thủ Việt Nam từng sang Nhật Bản thi đấu gồm Công Vinh, Tuấn Anh, Công Phượng và thủ môn Đặng Văn Lâm.

Chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình và bốn cầu thủ sẽ sang Nhật Bản chơi bóng sau Tết Nguyên đán. Ảnh: AN.

Quan trọng hơn, việc đưa bốn cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu, luyện tập đã hiện thực hóa chiến lược của ông Trần Hòa Bình, với mục tiêu giúp các cầu thủ Việt Nam phát triển ở môi trường bóng đá đỉnh cao, để quay về phục vụ cho CLB và đội tuyển Việt Nam.

Ông Trần Hòa Bình cho biết: "Điều mong mỏi lớn nhất của tôi là muốn bóng đá Việt Nam phát triển nhanh hơn, đồng thời giảm thiểu sự phụ thuộc của các ngoại binh tại V-League. Vì thế tôi muốn gắn thêm cho họ một "động cơ" Nhật Bản để họ phát triển nhanh hơn, sau khi trở về từ Nhật Bản. Hai cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân phải có chuyên môn tốt, thể hiện được năng lực mới có thể thi đấu được ở J-League 2. Trong khi đó, tôi tin tưởng Nguyễn Văn Sơn và Bùi Ngọc Long có thể thi đấu được ngay ở J-League 3".

Từ năm ngoái, ông Trần Hòa Bình đã lên phương án đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J-League 2. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, mọi thứ đã bị ngưng trệ. Vì thế, ông cùng các đối tác chiến lược đã thống nhất đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2022.

Sài Gòn FC tin tưởng vào chiến lược Nhật hóa sẽ thành công. Ảnh: AN.

"CLB Sài Gòn đã có hợp tác chiến lược với FC Ryukyu từ tháng 1-2021. Đến tháng 4-2021, tôi trở thành cổ đông chiến lược lớn của FC Ryukyu để tạo nền móng vững chắc đưa cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu. Đến ngày 7-7-2021, chúng tôi tiếp tục bắt tay hợp tác toàn diện với Azul Claro Numazu đang chơi ở J-League 3. Hai CLB này tin tưởng vào chiến lược làm bóng đá lâu dài, bền vững của Sài Gòn FC, cam kết hỗ trợ tốt nhất cho các cầu thủ phát triển" - ông Trần Hòa Bình nhấn mạnh.

Bầu Bình tiết lộ hiện tại CLB Sài Gòn có khoảng 40 cầu thủ, vì thế ông không lo lắng việc xáo trộn về lực lượng khi đưa 4 tài năng trẻ qua Nhật Bản. Trong giai đoạn 2, nếu các đối tác Nhật Bản cũng như các đội bóng khác của Nhật Bản muốn chiêu mộ thêm cầu thủ đội Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung, ông sẽ tạo điều kiện hết sức.

"Điều quan trọng vẫn là giúp ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam" - ông Trần Hòa Bình bày tỏ.

 

Sơ lược về hai đội bóng Nhật Bản

FC Ryukyu được thành lập năm 2003. CLB này có trụ sở tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản. FC Ryukyu bắt đầu thi đấu tại giải J-League 2 từ năm 2019. Cựu HLV đội tuyển Nhật Bản và đội U-20 Việt Nam Philippie Troussier từng làm Tổng giám đốc của FC Ryukyu từ năm 2008 đến 2010.

Azul Claro Numazu được thành lập vào năm 1990, nằm ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Azul Claro Numazu bắt đầu thi đấu tại giải J-League 3 từ năm 2017. Đội bóng này thi đấu ổn định, có bản sắc riêng suốt những năm qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm