Sau kỳ nghỉ lễ, các chuyến tàu đến TP.HCM đều kín chỗ

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Kết thúc kỳ nghỉ lễ 2-9, nhiều gia đình, khách du lịch đã quay lại TP.HCM bằng tàu hoả để chuẩn bị ngày làm việc vào ngày mai (5-9).

Theo ghi nhận của PV vào lúc 17 giờ 10, chuyến tàu SE7 từ Hà Nội vào TP.HCM đã về đúng theo kế hoạch. Theo đó, hàng trăm người dân trên chuyến tàu hối hả xách hành lý để trở về nhà sau kỳ nghỉ bốn ngày.

Sau kỳ nghỉ lễ, các chuyến tàu đến TP.HCM đều kín chỗ ảnh 1

Một số người thân đến từ sớm đến đón gia đình quay trở lại TP. Ảnh: THY NHUNG

Sau đợt nghỉ lễ 2-9 năm nay, ngoài những hành khách đi du lịch thì cũng có nhiều hành khách là sinh viên vào nhập học, đi học bắt đầu năm học mới. Do đó, nhiều hành khách đã mang khá nhiều hành lý và được sự hỗ trợ của các nhân viên tại ga để vận chuyển hành lý ra phía bên ngoài đón xe.

Sau kỳ nghỉ lễ, các chuyến tàu đến TP.HCM đều kín chỗ ảnh 2

Nhân viên tại ga Sài Gòn hỗ trợ vận chuyển hành lý cho hành khách. Ảnh: THY NHUNG

Chị N.T.M (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi đã có chuyến du lịch sau bốn ngày nghỉ lễ cùng hội bạn thân. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm du lịch bằng tàu hoả đến Nha Trang, cảm giác cũng mới lạ và rất vui”.

Ghi nhận tại khu vực nhà chờ của ga Sài Gòn, nhiều hành khách cũng đến để mua vé về quê hoặc đi công tác. Một số hành khách đã đến từ sớm để chờ chuyến tàu xuất phát đi Hà Nội.

Sau kỳ nghỉ lễ, các chuyến tàu đến TP.HCM đều kín chỗ ảnh 3

Nhiều hành khách với nhiều hành lý sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: THY NHUNG

Theo lãnh đạo ngành đường sắt, trong chiều ngày 4-9 và sáng sớm ngày 5-9, các chuyến tàu đều kín chỗ để phục vụ hành khách quay trở lại TP để chuẩn bị cho ngày làm việc vào thứ Hai.

“Riêng trong ngày hôm nay, 5 đoàn tàu về đến ga Sài Gòn, trong đó có hai chuyến tàu xuất phát từ Phan Thiết và một chuyến từ Nha Trang, cùng hai chuyến tàu Thống nhất. Hầu hết trên các tàu đều kín chỗ”- vị này cho hay.

Vị này cũng cho biết thêm trong rạng sáng ngày mai (5-9), ngành đường sắt phục vụ thêm 8 chuyến tàu và về đến ga từ 3 giờ 20 đến 8 giờ sáng. Theo đó, những chuyến tàu này cũng kín chỗ để phục vụ người dân.

Sau kỳ nghỉ lễ, các chuyến tàu đến TP.HCM đều kín chỗ ảnh 4

Hành khách đứng chờ xe hoặc người thân đến đón. Ảnh: THY NHUNG

Sau kỳ nghỉ lễ, các chuyến tàu đến TP.HCM đều kín chỗ ảnh 5

Lực lượng taxi chờ sẵn để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Ảnh: THY NHUNG

Sau kỳ nghỉ lễ, các chuyến tàu đến TP.HCM đều kín chỗ ảnh 6

Nhiều bạn sinh viên cũng đang đón xe công nghệ để trở về nhà, phòng trọ. Ảnh: THY NHUNG

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

(PLO)-  Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khẳng định sẽ nỗ lực chỉ đạo các đơn vị, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30-10-2022.