Sáu người Hàn Quốc tổ chức đánh bạc khoảng 220 tỉ đồng

Theo đó, qua hoạt động nghiệp vụ, Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện tại địa chỉ số 10 khu biệt thự Kim Minh (TP Vũng Tàu) có một nhóm người Hàn Quốc thuê ở có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật. Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác lập chuyên án cùng với C50 - Bộ Công an tiến hành đấu tranh, triệt phá. Phía cảnh sát Hàn Quốc cũng tiến hành xác minh, điều tra. Ngày 13-1, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có công hàm thông báo hoạt động tổ chức đánh bạc trên mạng Internet của nhóm người trên là vi phạm pháp luật Hàn Quốc và cử điều tra viên của Cục An ninh mạng sang Việt Nam phối hợp điều tra, tiếp nhận đối tượng.

Ngày 21-1, công an đã kiểm tra, phát hiện nhóm người Hàn Quốc trên đang sử dụng máy tính, điện thoại di động kết nối mạng Internet để điều hành các website tổ chức cho công dân Hàn Quốc đánh bạc trái phép qua mạng Internet. Qua khám xét công an đã thu giữ máy tính, máy chủ, hàng chục thiết bị kết nối mạng Internet, nhiều tài liệu giấy tờ ghi chép bằng tiếng Hàn Quốc liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc. Kiểm tra máy tính, công an đã thu giữ các dữ liệu điều hành, tài khoản liên quan đến việc đánh bạc trên các website như www.mr-55.com, www.mm.qn113.com, www.paso113.com… Căn cứ tài liệu thu được xác định được kể từ tháng 8-2014 đến nay, các website đánh bạc do nhóm trên tổ chức đã thu hút được gần 4.000 thành viên có địa chỉ IP xuất phát từ Hàn Quốc để tham gia đánh bạc với số tiền khoảng 10 tỉ won (tương đương 220 tỉ đồng tiền Việt Nam).

Sáu người trên khai nhận họ được một người Hàn Quốc tên Choi Hojun đưa sang Việt Nam để quản trị, điều hành các website tổ chức cho người Hàn Quốc đánh bạc bằng nhiều hình thức. Choi Hojun là người thuê nhà tại TP Vũng Tàu nhưng hiện nay đang về Hàn Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm